ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

งานเข้า!! แฟนบอลทอฟฟี่ระดมทุนรณรงค์ขับไล่ "ช้าง" จากไทย หวั่นเป็นภัยกับเด็ก

หน้าแรก/ กีฬา / งานเข้า!! แฟนบอลทอฟฟี่ระดมทุนรณรงค์ขับไล่ "ช้าง" จากไทย หวั่นเป็นภัยกับเด็ก

ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลก ผู้คนทุกเพศทุกวัยต่างให้ความสนใจในกีฬาฟุตบอล และในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ ก็มีผู้คนติดตามชมเป็นจำนวนมาก ข้อมูลจาก FIFA ระบุว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2014 ที่บราซิล มีผู้รับชมการแข่งขันผ่านทางโทรทัศน์มากถึง 3,200 ล้านคนเลยทีเดียว

แน่นอนว่าการจัดการแข่งขันและการทำทีมนั้นจำเป็นต้องใช้เงินทุน สปอนเซอร์ต่างๆ จึงนำเงินเข้ามาสนับสนุนการแข่งขันและทีมฟุตบอลโดยมีการแลกเปลี่ยนด้วยการแสดงโลโก้ชื่อและสินค้าของตนเองตามที่ต่างๆ ทั้งป้ายโฆษณา ชื่อการแข่งขัน หรือแม้กระทั่งบนหน้าอกเสื้อของนักกีฬา

เอฟเวอร์ตันเป็นทีมสโมสรฟุตบอลจากเมืองลิเวอร์พูล เป็นทีมระดับพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ ลีกการแข่งขันที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดในโลก ทุกวันนี้สโมสรเอฟเวอร์ตันเป็นเพียงทีมเดียวในพรีเมียร์ลีกที่ยังมีสปอนเซอร์เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นั่นก็คือ “เบียร์ช้าง” จากประเทศไทยนั่นเอง โดยช้างได้เข้ามาเป็นสปอนเซอร์คาดหน้าอกเสื้อของเอฟเวอร์ตันมาแล้ว 13 ปี

แน่นอนว่านี่ไม่ใช่สัญญาณที่ดี แฟนบอลของเอฟเวอร์ตันจึงรวมตัวกันสร้างแคมเปญระดมทุนเพื่อให้ธุรกิจของชุมชนได้ไปอยู่บนหน้าอกเสื้อของเอฟเวอร์ตันทีมรักของพวกเขา เพราะพวกเขาคิดว่าการมีสปอนเซอร์บนหน้าอกเสื้อเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะสร้างภาพที่ผิดและเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีให้กับเด็กๆ

โดยชุมชนเอฟเวอร์โตเนียนได้เลือกร้าน The Barber Club ร้านตัดผมเล็กๆ ในท้องถิ่นของคู่หูสองพ่อลูกซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับ กูดิสันพาร์ก บ้านของทีมเอฟเวอร์ตัน เป็นผู้ท้าชิงแย่งพื้นที่สปอนเซอร์ติดหน้าตกกับบริษัททุนข้ามชาติยักษ์ใหญ่อย่างเบียร์ช้าง

ความคาดหวังสูงสุดของพวกเขาคือการได้เห็นโลโก้ของร้าน Barber Club ไปปรากฎอยู่บนหน้าอกเสื้อของทีมเอฟเวอร์ตัน แทนที่โลกโก้โฆษณาเบียร์ เพราะทุกคนในชุมชนรักฟุตบอล และอยากให้ทีมฟุตบอลเป็นศูนย์รวมจิตใจของชุมชนได้อย่างเต็มที่ ไม่ใช่เป็นพื้นที่โฆษณาของบริษัทขายเบียร์

แต่การจะไปถึงจุดนั้นได้พวกเขาต้องระดมทุนให้ได้ 23 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 800 ล้านบาทเลยทีเดียว!

แม้ว่าเป้าหมายนั้นช่างอยู่ไกลเกินเอื้อมแต่พวกเขาก็แอบหวังเล็กๆ ว่ามันจะสำเร็จ แต่หากแม้ว่าการระดมทุนจะไม่สำเร็จ แต่หากสามารถทำให้ทุกคนตระหนักถึงปัญหานี้และร่วมกันต่อต้านโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในกีฬา พวกเขาก็จะถือว่ามันคือชัยชนะ!

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox