ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ รวมรูป สงกรานต์ แชมป์ The Voice คนใหม่..หนุ่มเท่ เสียงสูงปรี๊ดดดดดด

หน้าแรก / ดาราไทย / รวมรูป สงกรานต์ แชมป์ The Voice คนใหม่..หนุ่มเท่ เสียงสูงปรี๊ดดดดดด

ประวัติสงกรานต์ The Voice หรือ สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน

ชื่อ-นามสกุล : รังสรรค์ ปัญญาเรือน        

ชื่อเล่น : สงกรานต์      

อายุ : 23 ปี        

อาชีพ : พ่อค้าขายลูกชิ้น, นักดนตรี และครูสอนกีตาร์คลาสสิค 

สงกรานต์ เป็นเด็กที่เกิดในจังหวัด ลำปาง ก่อนที่จะย้ายมาอยู่โคราช ในช่วง ม.ปลาย เขาเคยฟอร์มวงชื่อว่า "The Bantam" แต่พอแยกย้ายกันเรียนระดับมหาวิทยาลัยเขาและเพื่อนก็ยังไม่เลิกสานฝัน เดินหน้าทำงานเพลงต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งผลิตผลงานเพลงในค่ายนอกกระแสเล็ก ๆ ที่โคราชนั้นหล่ะ ซึ่งค่ายนี้ก็จะผลักดันศิลปินในจังหวัดที่มีฝันร่วมกันทำผลงานเพลง แม้จะไม่ดัง แต่ก็ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก

ปัจจุบันมือกลองกับมือเบส ย้ายไปอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น เขากับเพื่อนร่วมวงที่เป็นมือกีต้าร์ทั้งคู่ รับจ้างเล่นดนตรีตามร้านอาหารทั่วไป และเพื่อให้มีรายได้มากขึ้น สงกรานต์ก็ขายลูกชิ้นทอด ตั้งอยู่หน้าร้านเกมส์ที่ชื่อ p.2 ในชุมชนหนองไผ่ล้อม อำเภอเมือง จ.โคราช ด้วยความเป็นคนที่สู้ชีวิต และอยู่ตัวคนเดียว สงกรานต์เลยต้องทำงานช่วยเหลือตัวเองมาตลอด เด็กเสิร์ฟ ก็เคยเป็นมาแล้ว ก่อนมาเปิดร้านขายลูกชิ้น

จุดเปลี่ยนจากที่เคยเล่นกีต้าร์ กลายมาเป็นนักร้อง เกิดขึ้นเพราะคืนหนึ่ง นักร้องประจำมาสาย สงกรานต์เลยต้องขึ้นร้องแทน และหลังจากนั้นก็มีงานร้องเพลงเข้ามาเรื่อยๆ

เข้าระบบ MThai


สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย