ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ พายุใต้ฝุ่น Man Yi ถล่มญี่ปุน

หน้าแรก / ภาพ อื่นๆ / พายุใต้ฝุ่น Man Yi ถล่มญี่ปุน

พายุใต้ฝุ่น Man Yi ถล่มญี่ปุน

    16 ก.ย.56 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พายุไต้ฝุ่น มานหยี่ ที่มีความเร็วลม 162 กม./ชม. พัดขึ้นฝั่งที่เมืองโทโยฮาชิ จังหวัดไอจิ เมื่อเวลา 8 โมงเช้าวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น อิทธิพลของพายุทำให้เกิดฝนตกหนักทั้งในภาคกลางและตะวันตกมากกว่า 500 มิลลิเมตร และสำนักงานอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือนภัยพายุทั้งในจังหวัด ชิงะ เกียวโต และฟุกุอิ ประชาชนเกือบ 5 แสนคนได้รับคำสั่งหรือคำแนะนำให้อพยพออกจากพื้นที่เสี่ยงในหลายจังหวัด นอกจากนี้ยังมีคำเตือนเสี่ยงเกิดคลื่นสูงเกือบ 10 เมตร นอกชายฝั่งแปซิฟิกตั้งแต่ฝั่งตะวันออกถึงตะวันตกของญี่ปุ่น

               ทั้งนี้ มีรายงานว่า พายุทำให้มีผู้สูญหาย 3 คน และบาดเจ็บ 29 คนแล้ว สายการบินต้องยกเลิกเที่ยวบินในประเทศรวมกว่า 550 เที่ยว ส่วนรถไฟหัวกระสุนสายหลักโทไกโดต้องระงับให้บริการบางเที่ยว เนื่องจากกระแสลมแรงเกินระดับมาตรฐานความปลอดภัย

               สำนักงานอุตุนิยมวิทยา คาดว่า พายุจะเคลื่อนตัวถึงภาคตะวันออกรวมถึงกรุงโตเกียว และภาคเหนือภายในวันนี้ และพายุอาจเคลื่อนตัวผ่านจังหวัดฟุกุชิมะทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือด้วย และอาจทำให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ใกล้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ที่กำลังประสบปัญหาน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีรั่วไหล ทำให้วิตกว่าน้ำปนเปื้อนอาจซึมสู่น้ำใต้ดินมากขึ้น และคนงานกำลังเร่งสูบน้ำปนเปื้อน

เครดิตภาพจาก http://www.telegraph.co.uk/

เข้าระบบ MThai


We don't post anything to Facebook

สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย