ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ เสียดายเธอชอบเล่นดนตรีไทย

หน้าแรก / สาวเซ็กซี่ / เสียดายเธอชอบเล่นดนตรีไทย

เพิ่งจะร่ายบทร้ายในละครเรื่อง ′ไข่ลูกเขย′ จนชาวบ้านชาวช่องหมั่นไส้จบไป นักแสดงสาววิก 7 สี ′โม-อมีนา′ ก็มาสะกดจิตหนุ่มๆ ด้วยการโพสท่าถ่ายแบบเซ็กซี่ แค่นี้ก็ทำเอาใจหนุ่มละลายแล้ว


ล่าสุด สาวโม อมีนา เพิ่งถ่ายแบบเซ็กซี่ขึ้นปกนิตยสาร HUG ทำเอาหนุ่มตื่นตาตื่นใจกันทั้งบ้านทั้งเมือง พร้อมกับฝากบทสัมภาษณ์ไว้ดังนี้


‘อมินา’ ชื่อนี้ใครเป็นคนตั้งให้คะ

 

 เป็นชื่อจริงที่ใช้ในวงการบันเทิงค่ะ   ก่อนจะได้ชื่อนี้มาเดิมโมชื่อ   ‘ยุคลธร’ แต่พอได้เซ็นสัญญากับช่อง 7คุณแดง(สุรางค์ เปรมปรีดิ์)บอกให้ลองคิดชื่อใหม่ที่เรียกง่ายๆคนจะได้จำเราได้เลือกอยู่นานไม่รู้ว่าจะชื่ออะไรดีจังหวะเดียวกันที่คุณย่าเสียพอดีมีอยู่วันหนึ่งบังเอิญไปเจอสมุดบันทึกของคุณย่าในนั้นเขียนว่า   ตอนคุณแม่ตั้งท้องโม คุณปู่อยากได้หลานสาวมากตั้งใจว่าโตขึ้นจะส่งประกวดนางงาม เลยตั้งชื่อว่า‘อมินา’แปลว่าผู้หญิงสวยแต่คุณพ่อก็มั่นใจว่าต้องได้ลูกผู้ชายแน่ๆ เลยให้ชื่อว่า ‘ยุคลธร’ ซึ่งมีความหมายว่า ภูผาที่หนักแน่น สุดท้ายเลยนำชื่อที่เจอในสมุดมาตั้งเป็นชื่อที่ใช้ในการแสดง ส่วนชื่อเล่นจริงๆ แล้ว ‘โม’ ผันมาจาก ‘โบว์’ใช้ชื่อนี้ เพราะจะได้ดูแปลกและแตกต่าง ตอนนี้นอกจากคนที่บ้าน  พ่อแม่  และญาติบางคน ก็ไม่มีใครเรียกชื่อเดิมแล้ว ค่ะ

 

เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่เมื่อไหร่

      ตั้งแต่อายุ15ค่ะ จำได้ว่า วันนั้นพี่ปาน(ธนพร แวกประยูร)มาแสดงคอนเสิร์ตที่โรงเรียนสาธิตสวนสุนันทาฯโมไปดูเขาร้องเพลง อยู่ๆก็มีกระเทยคนนึงมาสะกิดบอกว่า เป็นช่างแต่งหน้าอยู่ที่อาร์เอส ขอเบอร์โทรศัพท์หน่อยจะเรียกเข้าไปแคสติ้งการแสดง ทีแรกไม่สนใจอะไร แต่ถูกคุณแม่โน้มน้าวจนยอมลองไปแคสติ้งดู ปรากฎว่าได้เซ็นสัญญา 5 ปี กับค่ายอาร์เอส เรื่อง ‘วัยร้ายเฟรชชี่’ ของบริษัท เรด ดราม่า หลังจากที่ครบกำหนดก็กำลังเตรียมเซ็นสัญญาต่อ แต่แล้วพี่แดงซ่า (นพดล มงคลพันธ์) เจ้าของบริษัทก็เสียชีวิตกระทันหัน ตอนนั้นเคว้งอยู่พักหนึ่ง จนตัดสินใจเข้ามาแคสติ้งกับทางช่อง 7 และได้เล่นละครเรื่องแรก คือ  ‘คุณหนูเทวดา’   ‘สะใภ้ใจเด็ก’  ‘สูตรรักกับดักหัวใจ’ ส่วนผลงานที่คนเริ่มรู้จักก็คงจะเป็นเรื่อง    ‘ปอบอพาร์ตเมนต์’   ‘เพลิงพรหม’   ‘มนต์รักแม่น้ำมูล’ และ ‘สาวน้อยร้อยเล่มเกวียน’ ค่ะ


ฉายา ‘นางร้ายมืออาชีพ’ ได้มาอย่างไร 

       (อมยิ้ม)...โมชอบแสดงบทร้ายค่ะ   จำได้ว่าตอนนี้เข้าไปเซ็นสัญญา ผู้ใหญ่ที่ช่องเรียกเข้าไปคุยว่าอยากแสดงบทไหน โมตอบทันทีเลยว่า ‘อยากเล่นร้ายค่ะ’ นางร้ายถึงจะผิดหวังตลอด ต้องร้องกรี๊ดกร๊าดตลอดเวลาบ้างก็ตาม แต่ได้แต่งตัวสวยตลอดทั้งเรื่องเลยนะ ใครจะไม่สนละคะ ถ้าพูดถึงการแสดงให้แนวคิดหลายสิ่งหลายอย่างกับโม   ตั้งแต่ฝึกให้เราเป็นผู้ใหญ่ บางครั้งได้สวมบทบาท บุคลิกของตัวละครในแต่ละเรื่อง รู้สึกว่าคนแบบนี้มีอยู่ในชีวิตจริงด้วยหรือเนี่ย เมื่อก่อนไม่เข้าใจว่าทำไม ผู้หญิงคนหนึ่งรักผู้ชายจนยอมทำทุกอย่างเพื่อได้ครอบครองเขาหรือแม้แต่ยอมแลกความสุขเพื่อให้ได้ใจคนที่รักกลับคืนมา ต้องร้ายบางครั้งอาจจะเกิดจากเรื่องเล็กๆ เหตุการณ์เดียวที่ทำให้เขาต้องเปลี่ยนไป กลายเป็นคนที่ร้ายอย่างไม่คาดคิดเหมือนกัน มันมีเหตุและผลที่ทำให้คนคนหนึ่งเปลี่ยนแปลงจากคนธรรมดากลายเป็นคนร้ายกาจ

ได้คะ  

 

มีบ้างหรือเปล่าที่ชีวิตตกอยู่ในสถานการณ์ต้องลุ้น

       มีค่ะจังหวะชีวิตของคนแต่ละคนมีเรื่องให้ต้องลุ้น สำหรับโมเองก็มีเหมือนกัน  ตอนอายุย่างเข้า 20  เป็นช่วงกำลังจะหมดสัญญากับทางค่ายอาร์เอส คิดอยู่นานว่าจะทำอาชีพนักแสดงต่อไปดีหรือเปล่า แล้วถ้าไปต่อจะสมัครที่ไหนดี ตอนนั้นคิดว่าสมัครเป็นนักแสดงในสังกัดช่องดีกว่า เลยตัดสินใจเดินเข้าไปสมัครแคสติ้งนักแสดงกับทางช่อง 7 รอบแรกที่คัดตัวโมไม่ผ่านการคัดเลือก แต่ผู้ใหญ่ให้โอกาสเรียกเข้าไปอีกครั้ง โอ้โห! ทั้งดีใจ ทั้งลุ้นแล้วก็กดดันมากค่ะ เตรียมตัวอยู่นาน  เพราะรู้ดีกว่าถ้าหากพลาดคงไม่มีโอกาสครั้งต่อไปแน่   เอาไงเอากัน ลุ้นอีกสักตั้ง (แววตาเชื่อมั่น) ก็เลยได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของช่องค่ะ  มองย้อนกลับไปถ้าวันนั้นไม่กล้าตัดสินใจเดินเข้าไปในวันนั้น ป่านนี้คงไม่มีโมอมินาในวันนี้ก็ได้ค่ะ       


แล้วเรื่องความรักต้องลุ้นหรือเปล่า

     ส่วนตัวเป็นคนจริงจังกับความรักมาก  เวลาที่คบใครคบจริง คบทีละคน และไม่ชอบให้ใครเข้ามาจีบก่อนถ้ารู้สึกชอบใครสักคนหนึ่ง ก็จะเดินเข้าไปจีบเลยค่ะ อย่ามัวเสียเวลา ในเมื่อเราชอบเขาก็ควรกล้าที่จะบอก และทำทุกอย่างเพื่อให้เขาหันมาสนใจเรา ยอมเป็นแฟนกับเรา คุณไม่อยากรู้หรือว่าเขาชอบเราอยู่หรือเปล่า ถ้าคบแล้วดีหรือไม่ดีก็จะได้รู้ ไม่ใช่ปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไป กรณีนี้สำหรับคนที่โมชอบนะ แต่ถ้าคนไหนที่เข้ามาแล้วรู้สึกไม่ตรงสเป๊ค ถึงแม้เขาจะดียังไง หล่อขนาดไหน โมก็ไม่สนหรอกค่ะ     

 

ตอนนี้หัวใจของโมมีคนพิเศษอยู่ในนั้นไหม

        มีค่ะ แต่เรายังไม่ได้คบกัน ยังลุ้นความสัมพันธ์กันอยู่ค่ะ แม้พรหมลิขิตจะชักนำให้เราได้มาเจอกัน นั้นไม่ได้หมายความว่าเขาจะใช่เนื้อคู่ของเราจริงไหมคะ เจอกันแล้วโชคชะตาอาจจะชักนำให้เราต้องแยกย้ายกันไปก็เป็นได้ หรืออาจจะสุขสมหวังดั่งใจ บางคนรักกันได้แต่งงานกัน อาจจะเป็นคู่เวรคู่กรรมกันมาแต่ชาติปางก่อนมาเจอกันเพื่อชดใช้ให้กันพอเวรกรรมหมดก็ต่างคนต่างไป แต่บางคนพรหมลิขิตขีดเส้นให้พวกเขาได้มาให้เจอกันก็เป็นเนื้อนาบุญที่ถูกกำหนดมาให้พบกันและรักกันก็ตลอดไปไม่เหมือนคู่ข้าวตอกดอกไม้ที่มาเจอกันแล้วก็มีอัน

ต้องแยกจากกันค่ะ


วาดฝันชีวิตแต่งงานอย่างไร

          เคยค่ะ (อมยิ้ม)  อยากแต่งงานตอน อายุ 30 เคยบอกแม่ไว้ว่า  ถ้าอายุ  32  แล้ว  ยังไม่เจอผู้ชายดีๆ   สักคนแต่งงานขออยู่กับแม่ดีกว่า เพราะเราต้องอยู่กับเขาไปตลอดชีวิต    โมคิดว่าถ้าแต่งงานแล้วต่อให้แฟนเป็นคนไม่ดีขนาดไหนก็จะไม่เลิก จะพยายามค่อยๆปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเข้าหากัน ส่วนตัวไม่ชอบการอย่าร้าง ใครก็ไม่อยากให้ครอบครัวตัวเองแตกแยกหรอกถึงบอกว่าถ้าหาดีไม่ได้หนูไม่เอา ถ้าแต่แล้วต้องอยู่ด้วยกันตลอดชีวิต


‘รักแท้’ คืออะไร

          อย่าโกหก ขอแค่ซื่อสัตย์ต่อกันเท่านี้ก็พอ เพราะโมเป็นตรงไปตรงมา  ชอบก็บอกว่าชอบไม่พอใจก็จะพูดออกไปตรงๆ ถึงแม้จะดูเป็นการไม่ถนอมน้ำใจกัน แต่ถ้ายิ่งไม่พูดมันจะทำให้ความสัมพันธ์ยิ่งแย่ลงไปกว่านี้


มองอนาคตในวงการอย่างไร

          ไม่ได้กำหนกกฏเกณฑ์เอาไว้ค่ะ โมเชื่อว่า เราไม่สามารถกำหนดเองได้ เพราะบนฟ้าขีดเส้นมาให้แล้ว แค่เราไม่รู้ตัว การจะประสบความสำเร็จในชีวิต ไม่ใช่สร้างมาง่ายๆ   ต้องอาศัย โอกาส โชคชะตา และความสามารถ เพราะฉะนั้นทำวันนี้ให้ดีที่สุด อนาคตจะเป็นอย่างไรไม่สำคัญ ขอแค่ปัจจุบันเราทำเต็มที่ค่ะ


ที่มา ข่าวสด

คลิปน่าสนใจ

เข้าระบบ MThai


We don't post anything to Facebook

สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย