ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ น้ำตกแองเจิลสูงที่สุดในโลก

หน้าแรก / ท่องเที่ยว / น้ำตกแองเจิลสูงที่สุดในโลก

 

น้ำตกนางฟ้า หรือน้ำตกแองเจิล อยู่ที่ อุทยานแห่งชาติกาไนย์มา ซึ่งเปป็นอุทยานขนาดใหญ่ ที่มีพื้นที่ครอบคลุมถึง 3 ประเทศ ด้วยขนาดพื้นที่กว่า 3 ล้านเฮคแตร์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ ในเขตประเทศเวเนซูเอลา และตามแนวชายแดนระหว่างกีอานาและบราซิลค่ะ พื้นที่ส่วนใหญ่ของอุทยานจะเป็นพื้นที่ภูเขายอดตัด

  การเที่ยวชมอุทยานนั้นค่อนข้างหลากหมายของภูเขาสูง หน้าผาชัน โดยภูเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คงจะเป็น เมาโรไรมา ซึ่งเป็นที่ตั้งของน้ำตกที่สูงที่สุดในโลกอย่าง น้ำตกแองเจล นางเอกของงานในวันนี้ หรือมีชื่ออีกชื่อตามภาษาของคนพื้นเมืองว่า “เคเรปาคุปาอิ เมรู”

ด้วยความสูงประมาณ 3,212 ฟุต ก็ 979 เมตร หรือก็ประมาณ 1 กิโลเมตร แบบนี้จะเรียกว่าสูงพอที่จะเป็นที่สุดหรือยัง ^^

ผู้ที่จะเข้าชมน้ำตก จะเข้าไปโดยทางเรือและเครื่องบินเท่านั้นค่ะ ชื่อน้ำตก มาจากนักบินชาวอเมริกัน จิมมี แองเจิล ผู้ค้บพบน้ำตกเป็นคนแรก ในปี ค.ศ. 1935 นั่นเองค่ะ


เครดิต

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.452669511469317.1073741925.359110287491907&type=3 

เข้าระบบ MThai


We don't post anything to Facebook

สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย