ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ ภูเขายอดตัด.....เหมือนโต๊ะ

หน้าแรก / ท่องเที่ยว / ภูเขายอดตัด.....เหมือนโต๊ะ

 

Mount Roraima, Venezuela

 

เมาท์ โรไรมา มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักขึ้นในปี 1912 เมื่อ Sir Arthur Conan Doyle ได้เขียนแต่งนวนิยาย เรื่อง โลกที่สาบสูญ "The Lost World " มีการอธิบายถึงทางขึ้นของภูเขาโรไรมา เพื่อไปค้นหาพืชและไดโนเสาร์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่เชื่อว่ามีอยู่และอาศัย อยู่อย่างโดดเดี่ยวเป็นล้านปีโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆบนยอดภูเขา  เมาท์ โรไรมา ตั้งอยู่ในเขตป่าลึกของ เวเนซูเอลา เป็นเขตที่ที่ตั้งอยู่แยกโดดเดี่ยวบริเวณภูเขาที่มียอดตัดเหมือนภูเขาโต๊ะ, เรียกว่า tepuis ภูเขาโต๊ะเหล่านี้ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของลักษณะ ทางธรณีวิทยาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีอายุย้อนกลับไปได้ราวสองพันล้านปีที่ผ่านมา    คำว่า   Tepui.ในภาษาดั้งเดิมคนพื้นเมือง Pemon ที่อาศัยอยู่แถบนี้ หมายถึง"บ้านของพระเจ้า" เมาท์ดรไรมาสูง 2,772 เมตร เป็นยอดเขาที่ที่มีชื่อเสียงที่สุดและสูงที่สุด ของ tepui เป็นเขตภูเขาที่ถูกแยกออกอย่างสมบูรณ์จากพื้นที่ดินที่เป็นป่า  หนึ่งในสามส่วนของพืชไม้ในเขตนี้ มีความแตกต่างจากที่อื่น มีการพัฒนาแบบไม่ซ้ำจากสถานที่อื่นๆ

 

 

Mount Roraima, also known as Tepuy Roraima and Cerro Roraima is the highest of the Pakaraima chain of tepui plateau in South America. First described by the English explorer Sir Walter Raleigh in 1596, its 31 km2 summit area  is defended by 400-metre-tall cliffs on all sides. The mountain includes the triple border point of Venezuela,Brazil and Guyana. The highest point in Guyana and the highest point of the Brazilian state of Roraima lie on the plateau, but Venezuela and Brazil have higher mountains elsewhere. The triple border point is at 5°12′08″N 60°44′07″W , but the mountain’s highest point is Maverick Rock, 2810 m, at the south end of the plateau and wholly within Venezuela.

 

In 2006, Mount Roraima was the destination for the award-winning Gryphon Productions two hour television documentary The Real Lost World. The program was shown on Animal Planet, Discovery HD Theater and OLN (Canada). Directed by Peter von Puttkamer, this travel/adventure documentary featured a modern team of explorers: Rick West, Dr. Hazel Barton, Seth Heald, Dean Harrison and Peter Sprouse who followed in the footsteps of British explorers Im Thurn and Harry Perkins who sought the flora and fauna of Roraima in the mid-19th century. The adventures of those explorers may have inspired Arthur Conan Doyle’s seminal book about people and dinosaurs, The Lost World, published in 1912.

 

credit : https://www.facebook.com/FreedomAlbum

เข้าระบบ MThai


สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย