ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ ทะเลเดดซี หรือ ทะเลมรณะ

หน้าแรก / ท่องเที่ยว / ทะเลเดดซี หรือ ทะเลมรณะ

ทะเลเดดซี หรือ ทะเลมรณะ ตั้งอยู่ในหุบเขาจอร์แดนระหว่างเขตจอร์แดนและอิสราเอลเป็นทะเลที่มีความหนาแน่ของเกลือมากที่สุดในโลกมีความเค็มถึง 33.7% หรือเปรียบเทียบง่ายๆ คือในน้ำ 1 ลิตร มีเกลือถึง 340 กรัม พอเห็นภาพชัดเจนรึยังคะว่าเค็มขนาดไหน จะลองไปผสมแล้วชิมดูก็ได้นะคะ 

นอกจากนั้นยังเป็นจุดที่ต่ำที่สุดในโลกคืออยู่ใต้้ระดับน้ำทะเล 423 เมตร มีแม่น้ำจอร์แดนจะไหลจากทางเหนือมายังทะเลเดดซีด้วยความยาว 80 กิโลเมตร และมีความกว้างถึง 18 กิโลเมตร ส่วนพื้นที่นั้น 1,020 ตารางกิโลเมตร แหลมอัลลิซาน (แปลว่า ลิ้น) แบ่งทะเลสาบด้านตะวันออกเป็นสองส่วน ตอนเหนือใหญ่กว่า ล้อมรอบพื้นที่ 3/4 ของพื้นที่ทั้งหมด ส่วนความลึกนั้นประมาณ 400 เมตร แอ่งตอนเหนือนั้นเล็ก และตื้น (ลึกประมาณ 3 เมตร) ในสมัยที่เขียนคัมภีร์ไบเบิล จนถึงคริสต์ศตวรรษที่ 8 พื้นที่บริเวณตอนเหนือเท่านั้นที่มีผู้อยู่อาศัย และระดับน้ำในยุคนั้นต่ำกว่าในปัจจุบันลงไปอีก 35 เมตร

จากภาพในอัลบั้มนี้ เหมือนเกล็ดหิมะหน้าหนาวเลยใช่รึเปล่า ^^ แต่ไม่ใช่อย่างที่คิดค่ะ ทั้งหมดนั่นคือผลึกเกลือ ที่สะสมก่อตัวกันให้ความสวยงามยิ่งถ้าเราได้มองภาพทางอากาศยิ่งสวยค่ะ

เข้าระบบ MThai


สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย