ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

10 อันดับวีรบุรุษยอดนิยมตลอดกาลของญี่ปุ่น

หน้าแรก/ เกมส์ การ์ตูน / 10 อันดับวีรบุรุษยอดนิยมตลอดกาลของญี่ปุ่น

10 อันดับวีรบุรุษยอดนิยมตลอดกาลของญี่ปุ่น เอาล่ะเข้าฉากกันต่ออยากจะเอาอย่างไรกันดีล่ะงานนี้คงไม่มีปัญหาเรื่องหนึ่งแล้วนะค่ะต้องอธิบายหรือไม่ล่ะเนี่ย ดูเอาเองเถอะ

อันดับที่ 10 ได้แก่ Joe Yabuki จากเรื่อง Ashita no Joe “Ashita no Joe” (โจ สิงห์สังเวียน) เป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมอย่างมากของ “Asao Takamori” และ “Tetsuya Chiba” ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกระหว่างปี 1968 – 1973 และสามารถขายได้มากกว่า 20 ล้านกอปปี้เลยทีเดียว

อันดับที่ 9 ได้แก่ Hoshi Hyom จากเรื่อง Kyojin no Hosh

อันดับที่ 8 ได้แก่ Atom จากเรื่อง Mighty Atom เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่ตีพิมพ์ครั้งแรกตั้งแต่ พ.ศ. 2495 วาดโดยโอซามุ เท็ตซึกะ และถูกสร้างเป็นมังงะฉายทางโทรทัศน์ญี่ปุ่น ระหว่าง พ.ศ. 2506 - พ.ศ. 2509 ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ถูกนำไปฉายในสหรัฐอเมริกา 2 ครั้ง ครั้งแรกโดยบริษัท ซินดิเคชัน เมื่อ พ.ศ. 2506 และครั้งที่สองโดยเครือข่ายเอ็นบีซี ระหว่าง พ.ศ. 2509 - พ.ศ. 2521

อันดับที่ 7 ได้แก่ Ultraman เป็นทีวีซีรีส์ชุดแรกของทีวีซีรีส์อุลตร้าซีรีส์ โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับ"ชิน ฮายาตะ"ที่ตายเนื่องจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการตามล่าสัตว์ประหลาดของ อุลตร้าแมน ยอดมนุษย์ อุลตร้าแมน มนุษย์ต่างดาวจากแกแล็กซี่เนบิวล่า M78 จึงเลือกตัวเขาเป็นร่างสถิตย์เพื่อคืนชีวิตให้ ฮายาตะสามารถแปลงร่างเป็นอุลตร้าแมนได้โดยการชูและกดปุ่มที่ "เบต้าแคปซูล" และมีเวลาในการปราบสัตว์ประหลาดจากนอกโลกขนาดยักษ์ 3 นาที ในระหว่างนั้นเขายังทำหน้าที่อยู่ในหน่วยกองกำลังพิทักษ์ที่ชื่อ หน่วยวิทยะ หรือ SSSP (Science Special Search Party) อีกด้วย มีจำนวนตอนทั้งหมด 39 ตอน

อันดับที่ 6 ได้แก่ Edogawa Conan จากเรื่อง Detective Conan ตัวเอกจากเรื่อง ยอดนักสืบโคนัน ที่โด่งดัง ส่วน "เอโดงาวะ โคนัน" เป็นชื่่อที่เค้าตั้งขึ้นใหม่ ชื่อจริงๆของเค้าคือ คุโด้ ชินอิจิ

อันดับที่ 5 ได้แก่ Ultra Seven แปลงร่างโดย แดน โมโรโบชิ จากหน่วย TDF (TRRESTRIAL DE FENSE FORCE ULTRA GARRISON) ยาวจริงๆ อิอิ โดยที่เค้าสามารถที่จะแปลงร่างโดยใช้ อุลตร้าอายส์ และสามารถที่จะต่อสู้อยู่ในโลกมนุษย์ได้นานถึง 3.5 นาทีอีกด้วย อุลตร้าแมนเซเว่นจะมีลักษณะเด่นจากอุลตร้าแมนทั่วไปคือ ไมีมีคัลเลอร์ไทม์เมอร์ตรงหน้าอก แต่จะเปลี่ยนมาเป็นแผงรับพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อนนำมาปรับเปลี่ยนเป็น พลังงานแทน และสามารถถอดสลักเกอร์บนศรีษะมาเป็นอาวุธท่าไม้ตายได้อีกด้วย

อันดับที่ 4 ได้แก่ Kamen Rider 1 ฮอกโก ทาเคชิ นักศึกษามหาวิทยาลัย โจนัน และเป็นนักแข่งรถจักรยานยน มีIQ ถึง600 ตอนเริ่มเรื่่องเป็นตอนที่ทาเคชิ กำลังจับเวลาที่ขี่จักรยานยนกับ ทาจิบานะ โทเบ้ ได้ถูกองค์กรลับช็อกเกอร์จับตัวไปทำการเปลี่ยนให้เป็นมนุษย์ดัดแปลง และในตอนที่กำลังจะผ่าตัดเปลี่ยนคลื่นสมองของทาเคชิได้เกิด ไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้ไม่สามารถทำการผ่าตัดต่อได้ พบกับ ดร.มิโดริคาวะ ที่เป็นอาจารย์ ของเค้าและได้ขอโทษทาเคชิ ว่า "ดร.มิโดริคาวะ เป็นคนเลือก ฮอนโก ทาเคชิให้กับ องค์กรช็อกเกอร์" และ "ตอนนี้ทาเคชิได้กลายเป็นมนุษย์ดัดแปลงแล้ว มีพละกำลังมากกว่าคนธรรมดาหลายเท่า" หลังจากนั้น ดร.มิโดริคาวะได้ถูกปีศาจขององค์กรช็อกเกอร์ฆ่าตาย ในตอนนั้น รูริโกะ(บุตรสาวของดร.มิโดคาวะ) ได้มาเห็นและคิดว่า ทาเคชิเป็นคนฆ่าพ่อของตอน ทาเคชิได้สาบานว่าจะกำจัด องค์กรช็อกเกอร์ให้ได้ ในหลัจากตอนที่13 ฟูจิโอกะ ฮิโรชิ(คนที่รับบทเป็น ทาเคชิ) ได้รับอุบัติเหตุ ทำให้ได้เปลี่ยนพล็อตเรื่อง คือ ทำให้มี kamen riderคนใหม่ และให้เนื้อเรื่องของ ทาเคชิคือ ไปปราบ องค์กรช็อกเกอร์ที่ต่างประเทศ

อันดับที่ 3 ได้แก่ Arsène Lupin III จากเรื่อง Lupin the 3rd เขาเป็นคนที่ชักจูงคนเก่งมาก ลูแปงมีอะไรบางอย่างที่คล้ายกับ เอ เจ ราฟเฟิล และเป็นตัวละครที่พยากรณ์เก่งเหมือนนักบุญ นอกจากนี้ อาร์แซน ลูแปง แห่งฝรั่งเศส ยังเป็นปฏิปักษ์กับ เชอร์ล็อก โฮลมส์ ของอังกฤษด้วย

อันดับที่ 2 ได้แก่ Son Goku จากเรื่อง Dragon Ball เป็นพระเอกของเรื่องเป็นชาวไซย่าที่เก่งที่สุด มีพ่อชื่อบาร์ดั้ก เขาเป็นชาวไซย่าที่มีอีกชื่อหนึ่งว่า คาคาล็อต แต่ที่ชื่อโกคูเพราะปู่ตั้งชื่อให้ โกคูได้ช่วยปกป้องโลกเอาไว้หลายครั้งแล้วจากการทำลายโลกของฝ่ายร้าย เช่นราดีซ นัปปะ ฟรีซเซอร์ กีนิว มนุษย์แปลง เซล บู โกคูชอบกินข้าวในปริมาณมาก และจะหิวบ่อย เป็นคนที่อารมณ์ดีไม่ชอบทะเลาะ ต่างกับเบจิต้ามาก และโกคูได้ไปเรียนฝึกวิชากับผู้เฒ่าเต่าเป็นลูกศิษย์คนที่ 3 ต่อจาก ปู่ซุนโกฮัง และ ท่านราชาปีศาจวัว หรือ งิวมาโอ ในภาค Dragon Ball GT โกคูสามารถแปลงร่างเป็นซูเปอร์ไซย่าขั้นที่ 4 ได้ รวมทั้งรวมร่างกับเบจิตาและต่อสู้จนถึงที่สุดกับเทพเจ้ามังกร แต่สุดท้ายโกคูก็พลาดท่าและกลายร่างกลับเป็นเด็ก แต่โกคูก็สามารถปราบกับเทพเจ้ามังกรได้สำเร็จเป็นเพราะว่าเขาใช้พลังบอลเก งกิ ซึ่งขอรับพลังเพิ่มเติมมาจากประชากรทั้งจักรวาล เมื่อเทพมังกรที่ชั่วร้ายได้ตายไป ดราก้อนบอลก็กลายสภาพกลับมาเป็นเหมือนเดิม จากนั้นเทพเจ้ามังกรก็ออกมาโดยที่ไม่ได้มีใครอัญเชิญ เทพมังกรรักษาโกคูให้หาย และกล่าวว่าดราก้อนบอลนั้นถูกใช้บ่อยมากเกินไป ทำให้ไม่สามารถคลายพลังงานด้านลบได้ทัน เทพเจ้ามังกรจึงต้องออกไปจากโลกนี้เป็นเวลา 100 ปี เพื่อไม่ให้ถูกรบกวนอีก ซึ่งโกคูก็ได้ขอพรทั้งสุดท้ายให้ชุบชีวิตผู้คนที่ถูกฆ่าตายไป ซึ่งเทพเจ้ามังกรก็ยินดีทำตาม จากนั้นก็ชวนให้โกคูออกเดินทางไปด้วยกัน โกคูก็กระโดดขี่หลังเทพเจ้ามังกรจากไป โดยระวังนั้นก็ขอแวะบ้านผู้เฒ่าเต่าเพื่อบอกลา และไปเยี่ยมพิโคโล่ที่นรกด้วย จากนั้นดราก้อนบอลทั้ง 7 ก็ได้เข้าไปอยู่ในตัวของโกคู

อันดับที่ 1 ได้แก่ Monkey D. Luffy จากเรื่อง ONE PIECE ตัวเอกเรื่อง one piece การ์ตูนที่ได้รับความนิยมสูงสุด และยังขายดีที่สุดมากที่สุดในญี่ปุ่นอกด้วย ไม่ติดก็แปลกแล้วว

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox