ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ 10 อันดับอาหารกลางวันคนไทย

หน้าแรก / อาหาร / 10 อันดับอาหารกลางวันคนไทย

10 อันดับอาหารกลางวันคนไทย ดูแปลกไปไหมที่ว่านี้แต่ไม่ใช่เวลาไหนๆ ก็เป็นไปได้เสมอแล้วกันแต่ความจำเป็นที่แน่นอนต่างหากล่ะค่ะคงอยากรู้แล้วหรือยังค่ะ

อันดับที่ 10 ผัดไทย ร้านอาหารตามสั่ง หลายๆ ร้านคุณแม่ครัวเธอก็มีวิชาทำอาหารเป็นเลิศสั่งมาเถอะค่ะ...เจ๊ทำได้หมด อยากกินผัดไทยเจ๊ก็ทำได้ (แต่จะกินได้เปล่าก็อีกเรื่องหนึ่ง) หนุ่มสาวชาวเมืองหลายๆ คนก็จึงนิยมสั่งผัดไทยมากิน แม้จะรู้ว่ารสชาติอาจจะสู้ไปกินตามร้านที่ขายผัดไทยโดยเฉพาะไม่ได้ก็ตาม แต่พวกเขาก็ให้เหตุผลว่าอยากลองสั่งมากินดูบ้างเพราะเบื่อเมนูอาหารแบบเดิมๆ ที่ต้องกินทุกวัน

อันดับที่ 9 ราดหน้า-ผัดซีอิ๊ว ก็บอกแล้วว่า ร้านอาหารตามสั่งน่ะ เจ๊ทำได้หมด ฉะนั้นก็ไม่ต้องแปลกใจที่เจ๊แกก็สามารถทำก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหรือผัดซีอิ๊วให้ กินได้ เมนูนี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่เบื่อข้าวแล้วอยากเปลี่ยนรสชาติมากิน ก๋วยเตี๋ยวบ้างแต่ก็ไม่ค่อยจะนิยมสั่งกันนักเพราะถึงแม้ว่าเจ๊แกจะทำได้แต่ เรื่องของความอร่อยก็คงต้องบอกเจ๊แกว่า “พอแหลกล่าย”

อันดับที่ 8 สุกี้ อีกหนึ่งเมนูอาหารของคนเบื่อข้าว การสั่งสุกี้มากินก็ไม่เลวเหมือนกัน แต่ช้าก่อน “สุกี้” ในที่นี้ กรุณาอย่าวาดภาพเลิศหรูอลังการประหนึ่ง “สุกี้เอ็มเค”แต่มันเป็นเพียงสุกี้ที่เอาวุ้นเส้นมาต้มในน้ำซุป แล้วใส่ใข่ ใส่ผัก ใส่เนื้อ ใส่หมู กุ้ง หอย ปู ปลาอะไรก็ว่าไป รสชาติก็พอทานได้ แต่จะอร่อยมากอร่อยน้อยตรงนี้อยู่ที่น้ำจิ้มสุกี้ต้องแซ่บ ราดโครมลงไปในชามสุกี้เลยถ้าถ้วยเดียวไม่แซ่บพอก็ขอเพิ่มแต่บางคนอาจจะชอบ แบบสุกี้แห้งก็มีเหมือนกันอันนี้ก็แล้วแต่สะดวกล่ะนะ

อันดับที่ 7 ผัดพริกสดราดข้าว เมนูนี้บางร้านก็ใช้พริกชี้ฟ้าเม็ด ใหญ่มาซอยบางร้านก็เป็นพริกหยวกแต่ไม่ว่าจะยังไงทั้งสองอย่างต้องเป็นพริก สดๆ ไม่ใช่พริกแห้ง ไม่งั้นผิดคอนเซปต์ จากนั้นก็เอาพริกสดมาผัดรวมกับหอมใหญ่ซอย และต้นหอมใส่เนื้อ หมู ไก่ หรือกุ้ง ตามใจชอบเป็นอีกเมนูที่หลายๆคนชอบสั่ง

อันดับที่ 6 ถั่วฝักยาวผัดพริกแกงราดข้าว เมนูสิ้นคิดอีก อันที่เป็นที่นิยมอย่างสูง ส่วน ใหญ่จะเป็นพวกที่ชอบกินอะไรเผ็ดๆเป็นประจำอยู่แล้วกินไปซู้ดปากไป แต่ก็มีหลายๆ คนที่ไม่ชอบกินเผ็ดมากนักจึงเลี่ยงที่จะสั่งมารับประทานเมนูนี้จึงได้รับ ความนิยมอยู่ในอันดับกลางๆ

อันดับที่ 5 ผัดผักราดข้าว เมนูนี้มี ตั้งแต่คะน้าหมูกรอบ กระเฉดหมูกรอบ ผักบุ้งหมูกรอบ บางคนไม่กินหมูก็อาจจะเปลี่ยนเป็นไก่ได้ ผัดผักราดข้าว เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมในระดับต้นๆเช่นกัน ค่าที่ว่ากินง่าย ถูกปาก ได้สารอาหารครบถ้วนทั้งเนื้อ ทั้งผัก ทั้งข้าว

อันดับที่ 4 ข้าวหมูทอดกระเทียมพริกไทย อันนี้เป็นเมนูสิ้นคิดที่ สาวๆ มักชอบสั่งคิดว่าคงเป็นเพราะความอร่อยของเนื้อหมูที่เอามาทอดในซอสน้ำมันหอย คลุกกับพริกไทยเสร็จแล้วเอามาโปะกับข้าวสวยร้อนๆ กินกับแตงกวา ถ้าอยากเพิ่มความพิเศษให้กับเมนูอาจจะสั่งไข่ดาวมาเพิ่มได้ ถ้ากินกลางวันก็อิ่มไปถึงเย็นเลย

อันดับที่ 3 ข้าวไข่เจียว สิ้นคิดเข้าไปเรื่อยๆ กับเมนูนี้นึกอะไรไม่ออกก็เอาล่ะข้าวไข่เจียวก็ได้ ง่ายสุด ความเสี่ยงต่ำ และประกันความไม่อร่อย เพราะถ้าร้านอาหารตามสั่งร้านไหนทำไข่เจียวไม่อร่อยก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว อย่างอื่นก็อย่าไปกินมันเลย เป็นเมนูเพลย์เซฟอย่างดีสำหรับคนเมืองแต่ก็สิ้นคิดจริงๆ

อันดับที่ 2 ข้าวผัด ใครสั่งข้าวไข่ เจียวว่าสิ้น! คิดแล้วแต่คนสั่งข้าวผัดกับสิ้นคิดกว่าเพราะมันเป็นอาหารสุดยอดแห่งความไม่ ครีเอทเอาเสียเลยเอาข้าวมาผัดแล้วใส่ใข่ ใส่เนื้อสัตว์อะไรก็ว่าไปใส่ผักเขียวๆ ลงไปหน่อย ผัดไปผัดมาสองสามทีก็เสร็จแล้วแต่บางคนอาจจะชอบข้าวผัดเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าไปเจอร้านที่ผัดข้าวผัดได้อร่อยเหาะจริงๆข้าวผัดที่อร่อยต้องเป็นข้าวที่ ผัดออกมาแล้วไม่แฉะเม็ดข้าวขาวนวล ผัดร้อนๆ ยกเสิร์ฟบีบมะนาวใส่แล้วราดด้วยพริกน้ำปลา...จบ เอาล่ะทีนี้ก็มาถึงสุดยอดอาหารสิ้นคิดที่สุดครองแชมป์อันดับหนึ่งทั่วประเทศ

อันดับที่ 1 ข้าวกระเพราไก่+ไข่ดาว จานนี้ได้ อันดับหนึ่งมาอย่างเอกฉันท์ด้วยคะแนนเสียงท่วมท้นสมกับเป็นเมนูอาหารสิ้นคิด จริงๆ แล้วทำไมต้องเป็นกระเพราไก่ไข่ดาว???อันนี้คาดว่าเป็นอาหารที่ถูกปากคนไทย ที่สุดด้วยที่ว่ารสชาติออกแนว Hot & Spicyถือเป็นเมนูพื้นฐานที่ทุกร้านอาหารตามสั่งต้องมี และแม่ครัวจะฝีมือชั่วแค่ไหนก็ต้องทำได้อร่อยส่วนใหญ่จะนิยมสั่งกระเพราไก่ และบ่อยครั้งที่คนสั่งมักจะควบไข่ดาวเป็น “กระเพราไก่ไข่ดาว” นัยว่าเป็นคำคล้องจองกันดี เช่น “ป้าๆ กระเพราไก่ไข่ดาว จานนึง” อะไรประมาณนี้

คลิปน่าสนใจ

เข้าระบบ MThai


สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย