ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม......

หน้าแรก / ท่องเที่ยว / ตลาดน้ำคลองลัดมะยม......

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ในเขตตลิ่งชัน แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ หนึ่งในสามตลาดน้ำของที่นี่ เป็นตลาดที่เปิดตัวขึ้นมาใหม่ไม่กี่ปีมานี่เอง มีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าตลาด น้ำตลิ่งชัน หรือ ตลาดน้ำวัดสะพาน เป็นตลาดน้ำขนาดเล็ก ใครที่เบื่อกับตลาดใกล้เคียงที่มีผู้คนเดินเบียดเสียดอาจจะลองมาเที่ยวที่นี่แทน บรรยากาศไม่แพ้กัน อาหารการกินไม่ได้น้อยไปกว่ากันสักเท่าใหร่นัก

ในเขตตลิ่งชันนี้ นอกจากจะมีตลาดน้ำตลิ่งชันที่เป็นตลาดน้ำชื่อดังแล้ว ยังมีตลาดน้ำอีกแห่งหนึ่งในเขตตลิ่งชันที่แม้จะมีขนาดเล็กกว่า แต่ก็มีความน่าสนใจไม่น้อยกว่าตลาดน้ำตลิ่งชันสักเท่าไร นั่นก็คือ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ที่ตั้งตลาดน้ำคลองลัดมะยม ถ.บางระมาด แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กทม.

ตลาดน้ำจะมีเฉพาะวันเสาร์ -อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่ประมาณ 09.00-15.00 น.

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม อัดแน่นไปด้วยอาหารการกินมากมาย ทั้งหมูสะเต๊ะ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ขนมจีน ขนมนมเนยอย่างไอศกรีม ขนมถ้วย ขนมลูกชุบ น้ำผลไม้ ฯลฯ เลือกกินกันไม่ถูก รวมไปถึงยังมีสินค้าประเภทดอกไม้กล้วยไม้ พืชผักสดเขียวน่ากินต่างๆพืชผักสมุนไพร จำพวกเครื่องทำต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด

บรรยากาศ ของตลาดน้ำคลองลัดมะยมมีความเป็นธรรมชาติ สงบร่มเย็น ใกล้ๆ กับตลาดน้ำนี้ยังมี สวนเจียมตน ซึ่งเป็นสวนไม้ยืนต้นร่มครึ้มและไม้จำพวกสมุนไพร คนที่สนใจต้นไม้ใบหญ้าก็สามารถเข้าไปเดินดูกันได้ เพราะภายในสวนจะมีป้ายอธิบายต้นไม้หลายๆ ต้น

ที่นี่ยังมีให้บริการพายเรือเล่นใน คลองโดยสามารถพายเล่นเองได้หรือจะจ้างคนพายแถวนั้นก็ได้ และยังมีบริการเรือยนต์เพื่อชมบรรยากาศสองฝั่งคลอง โดยเส้นทางที่เรือจะวิ่งนั้นก็มีหลายเส้นทางด้วยกัน เส้นทางไหว้พระ 9 วัดก็มี หรือจะนั่งไปถึงตลาดนัดสนามหลวง 2 นั่งไปถึงบ้านพิพิธภัณฑ์ หรือจะนั่งไปโผล่ที่ตลาดน้ำตลิ่งชันเลยก็ได้ บางเส้นทางก็สามารถแวะลงไปชมสวนกล้วยไม้ ไปให้อาหารปลา

การเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยว ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

การเดินทางไปตลาดน้ำคลองลัด มะยม ให้วิ่งมาตามถนนบรมราชชนนีมุ่งหน้าไปทางพุทธมณฑล จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนกาญจนภิเษก (บางแค-บางบัวทอง) จะผ่านปั๊มน้ำมันเอสโซ่ (ปั้มที่ 1) ปั๊มเจ็ท และปั๊มเอสโซ่ (ปั๊มที่ 2) ให้ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างปั๊มเอสโซ่ที่ 2 ปากซอยเขียน ว่าเป็นทางลัดสู่จรัญสนิทวงศ์ 35 วิ่งเข้ามาในซอย ประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะเห็นตลาดน้ำคลองลัดมะยมอยู่ ทางซ้ายมือ มีที่จอดรถได้สะดวก

เข้าระบบ MThai


We don't post anything to Facebook

สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย