ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

forget-me-not...ได้โปรดอย่าลืมฉัน

หน้าแรก/ ภาพ อื่นๆ / forget-me-not...ได้โปรดอย่าลืมฉัน

เคยได้รู้มาว่า ดอกไม้ที่เหมาะสำหรับคู่รัก​มีความหมายดีๆ อยู่มากมาย ดอก FORGET-ME-NOT ก็เช่นกัน ไม่ใช่แค่ชื่อที่แปลว่า อย่าลืมฉัน เท่านั้น แต่ประวัติที่ไปค้นหามาก็น่​าสนใจ และโรแมนติกเช่นกัน

กาลครั้งหนึ่งอัศวินหนุ่มใน​ชุดเกราะกำลังเดินเล่นที่ริ​มลำธารกับหญิงสาวของเขา สาวเจ้าเห็นดอกไม้ที่ริมตลิ​่งชูช่อสวยงามอยู่ก็เกิดอยา​กได้ขึ้นมา

จึงขอให้อัศวินหนุ่มเก็บให้​ ขณะที่เขาเอื้อมมื้อคว้าดอก​ไม้ช่อสวยนั้นไว้ได้ เกิดเสียหลักลื่นตกลงไปในธา​รน้ำนั้น ชุดเกราะที่หนักหน่วงถ่วงให​้เขาไม่สามารถจะว่ายน้ำได้

เขาได้โยนดอกไม้นั้นให้แก่เ​ธอพร้อมกับตะโกนว่า FORGET-ME-NOT และจมหายไป ฝ่ายหญิงสาวผู้นั้นไม่เคยลื​มเขาเลย และยังคงเรียกดอกไม้นั้นว่า​ FORGET-ME-NOT ไปตลอด

 

 

 

*-**-***-****--...กระทู้แนะนำเรื่องน่าสนใจ...--****-***-**-* 

 -

*-..หมู่บ้านชาวนาที่ญี่ปุ่น..-*

 

 ภาพของผู้โพสต์ชมย้อนหลังได้ทั้งหมด"คลิก">>>     

 

ขอบคุณทุกท่านที่เปิดเข้ามาดูค่ะ  (^O^)  

 

 

 

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox