ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ รีแลคคุมะ หมีน้อยพักผ่อน

หน้าแรก / เกมส์ การ์ตูน / รีแลคคุมะ หมีน้อยพักผ่อน

รีแลคคุมะ หมีน้อยพักผ่อน


ลักษณะของรีแลคคุมะ

รีแลคคุมะ เป็นหมีเพศผู้ ตัวอวบสีน้ำตาล ที่มีใบหูสีเหลืองและมีท้องป่อง อาศัยอยู่กับเจ้าของที่เป็นสาวออฟิศที่ชื่อว่า คาโอรุ


ของชอบของรีแลคคุมะ

สิ่งที่รีแลคคุมะชอบทำ ก็คือ การพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับ การนอนกลิ้งบนพื้น โดยจะต้องนอนในถุงนอนสีเหลืองของคาโอรุเท่านั้น การดูทีวี การฟังเพลง และการแช่น้ำร้อน และอีกกิจกรรมที่เป็นที่โปรดปรานของรีแลคคุมะ ก็คือ การกิน โดยอาหารโปรดของรีแลคคุมะ ได้แก่ ดังโงะ ข้าวห่อไข่ พุดดิ้งคัสตาร์ด และ แพนเค้กราดน้ำผึ้ง 


เพื่อนๆของรีแลคคุมะ

นอกจากนี้รีแลคคุมะยังอาศัยอยู่กับเพื่อนๆอีก 2 ตัวด้วย ได้แก่ โคะรีแลคคุมะ (Korilakkuma) เป็นหมีเพศเมีย ซึ่งตัวเล็กกว่ารีแลคคุมะ เป็นหมีสีขาวครีม ใบหูสีชมพู และ เป็ดสีเหลืองที่ชื่อ คิอิโระอิโทะริ (Kiiroitori) ซึ่งเป็นเป็ดที่มีความฉลาดหลักแหลมเกินเป็ดธรรดา รีแลคคุมะมักจะโดนเพื่อนๆแกล้งอยู่เสมอ โดยเฉพาะโคะรีแลคคุมะ มักจะเอาปากกามาเขียนหน้าของริแลคคุมะตอนริแลคคุมะนอนหลับอยู่เป็นประจำ


รีแลคคุมะ (ญี่ปุ่น: リラックマ; อังกฤษ: Rilakkuma) เป็นตัวการ์ตูนที่ถูกผลิตขึ้นโดยบริษัท san-x ของญี่ปุ่น เมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2546 ปัจจุบัน รีแลคคุมะได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในประเทศญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศ รวมทั้งประเทศไทยด้วย

รีแลคคุมะถูกออกแบบ[1] โดยนักออกแบบของบริษัทที่ชื่อ อากิ คอนโด ผู้เดียวกับที่ได้ออกแบบตัวการ์ตูนสุนัข โอคุตังกับดันนะจัง (Okutan & Dannachan) ได้แรงบันดาลใจมาจากความต้องการความผ่อนคลายในชีวิตการทำงาน และเลือกออกแบบตุ๊กตาหมีเพราะไม่เคยออกแบบมาก่อน ตัวการ์ตูนหมีที่ออกแบบนี้มีนิสัยชอบนอน ชอบการพักผ่อน ดูแล้วรู้สึกผ่อนคลาย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ตัวการ์ตูนตัวนี้มีชื่อว่า รีแลคคุมะ (Relax หรือ Rilak ตามที่ชาวญี่ปุ่นออกเสียง แปลว่า ผ่อนคลายหรือพักผ่อน และ คุมะ (kuma) เป็นภาษาญี่ปุ่นแปลว่า หมี)


ที่มาเนื้อหา

วิกิพีเดีย 

 

ภาพประกอบรวบรวมจากอินเตอร์เน็ต 


 

เข้าระบบ MThai


สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย