ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ โมเดลโรงเรียนฮอกวอตสในแฮรี่ พอตเตอร์์

หน้าแรก / ขำๆ แปลกๆ / โมเดลโรงเรียนฮอกวอตสในแฮรี่ พอตเตอร์์

โมเดลโรงเรียนฮอกวอตสในแฮรี่ พอตเตอร์


ถ้าใครเป็นแฟนภาพยนตร์เรื่องแฮรี่ พอตเตอร์ ต้องร้องอ๋อเพราะมันคือ โมเดลโรงเรียนฮอกวอตส์(Hogwarts School)นั้นเอง


โมเดลนี้ไม่ได้สร้างเพื่อขายแฟนพันธุ์แท้แฮรี่ หรือแจกรางวัลใครทั้งนั้นเนื่องจากโมเดลอันนี้ คือโมเดลอันจริงที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องแฮรี่ พอตเตอร์ ตั้งแต่ภาคแรกถึงภาคสุดท้ายในฉากมุมกว้างภายนอกโรงเรียน


โมเดลนี้มีขนาดกว้างถึง 15 เมตร(แม่เจ้ามันใหญ่กว่าคอนโดที่ Admin DEN ไปจองไว้อีก)


ประดับประดาด้วยไฟที่ทำจากเส้นใยไฟเบอร์ออฟติกกว่า 5000 จุดใช้แทนตะเกียงภายในโรงเรียน และแทนเหล่านักเรียนที่กำลังเดินผ่านระเบียงต่างๆ


โมเดลนี้เป็นผลงานของ 86 ศิลปิน พร้อมด้วยลูกมืออีกจำนวนหนึ่งโดยมี นาย Jose Granell เป็นหัวหน้าทีมงานสร้างโมเดลนี้


โมเดลนี้พึ่งเปิดเผยให้คนทั่วไปได้เห็นเป็นครั้งแรกหลังจากการถ่ายทำ แฮรี่ พอตเตอร์ ภาคสุดท้ายเสร็จสิ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ วอร์เนอร์บราเธอร์ส แฮรี่ พอตเตอร์ สตูดิโอ ทัวร์(the Warner Bros Harry Potter studio tour) ในลอนดอนที่จะเริ่มในวันที่ 31 มีนาคมนี้(2012)


ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกที่ทางสตูดิโอเปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้าเที่ยวชมได้ ทำให้ผู้เข้าชมสามารถเห็นเบื้องหลัง การถ่ายทำที่ไม่เคยปรากฏบนจอมาก่อน
ระหว่างทัวร์ 3 ชั่วโมง แฟนๆจะได้เดินผ่านเข้าไปยัง ห้องโถงของฮอกวอตส์(Great Hall) ห้องทำงานของอาจารย์ใหญ่ดัมเบิลดอร์ กระท่อมของแฮกริด(Hagrid) ห้องเรียนวิชาปรุงยา(Potion’s classroom) ฯลฯ

 

ที่มา : http://www.dailymail.co.uk/news/article-2109071/Incredibly-detailed-model-Hogwarts-Castle-used-Harry-Potter-film-revealed-time.html


ขอบคุณบล็อคผู้แปลและเรียบเรียง

http://wowboom.blogspot.com/2012/03/model-hogwarts-school.html 

 

 

คลิปน่าสนใจ

เข้าระบบ MThai


สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย