ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ ถ้ำนำแข็งที่อันตรายที่สุดในโลก (ice caves)

หน้าแรก / ท่องเที่ยว / ถ้ำนำแข็งที่อันตรายที่สุดในโลก (ice caves)

 

 

ถ้ำนำแข็งที่อันตรายที่สุดในโลก

(ice caves)

 

ภาพที่เห็นนี้เป็นผลงานการถ่ายภาพโดยนาย Skarphedinn Thrainsson


สถานที่ถ่ายภาพคือ ธารน้ำแข็ง Vatnajokull ที่อยู่ทางตอนใต้ของ ไอซ์แลนด์(Iceland) เป็นถ้ำขนาดกว้างประมาณ 4 เมตร ลึกเพียง 10 กว่าเมตรเท่านั้น


ที่ผมจั่วหัวว่า งดงาม = อันตราย เนื่องมันงดงามพอกับที่มันอันตราย จากที่มันมีอุณภูมิต่ำถึงติดลบ 120 องศาเซลเซียส และเห็นมันงดงามเช่นนี้แต่ถ้ำน้ำแข็งก็มีการขยับ และเคลื่อนไหวตลอดเวลาพร้อมที่จะถล่มได้ทุกเมื่อ เมื่อเร็วนี้มันก็ถล่มเป็นผลให้มีคนเสียชีวิต


นาย Skarphedinn Thrainsson กว่าว่าเขาไม่แนะนำให้มาชมพวกมันโดยปราศจากไกค์ท้องถิ่น ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดถ้าต้องการมาชมก็คือช่วงฤดูหนาว และไม่แนะนำอย่างยิ่งมาชมในฤดูร้อน หรือ ใบไม้ร่วงเพราะเสี่ยงต่อการที่ถ้ำจะถล่มได้มาก


ถ้ำน้ำแข็งเกิดจากการที่ น้ำแข็งละลายน้ำก็จะไหลผ่านร่องช่องน้ำแข็งกัดเซาะจนเป็นถ้ำขนาดใหญ่ในที่สุด


ธารน้ำแข็ง Vatnajokull นี้ปกคลุมพื้นที่ประมาณ 8%ของประเทศไอซ์แลนด์ หนาถึง 400 เมตร มีปริมาตรน้ำแข็งกว่า 3,100 ลูกบาศก์กิโลเมตร แถมข้างใต้ธารน้ำแข็งยังมีภูเขาไฟที่ยังตื่นอยู่ฝังอยู่ถึง 7 ลูก รวมถึงภูเขาไฟ Grimsvotn ที่พึ่งระเบิดไปเมื่อปี 2004 ที่ผ่านมา


ที่มา 

wowboom.blogspot.com

http://www.dailymail.co.uk/news/article-2082944/Pretty-chilly-Breathtaking-pictures-ethereal-ice-caves-lie-deep-beneath-Europes-largest-glacier.html#ixzz1j88T6dSP 

http://glaciercaves.com/html/mount_rainier_photos.html 

 

เข้าระบบ MThai


สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย