ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ "ปังคุงกับเจมส์" จำได้หรือไม่กับดาราคู่นี้

หน้าแรก / สัตว์โลก / "ปังคุงกับเจมส์" จำได้หรือไม่กับดาราคู่นี้

"ปังคุงกับเจมส์"

จำได้หรือไม่กับดาราคู่นี้

 

จำได้หรือไม่ “เจมส์กับปังคุง” ในขำกลิ้งลิงกับหมา

 

เป็นเรื่องของ ปัง (หรือ ปังคุง - แปลว่า เด็กชายปัง) ลูกลิงชิมแปนซีตัวน้อย กับ เจมส์ สุนัขบูลด๊อกคู่หู ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงของครูฝึกสอนสัตว์ ชื่อ อัตสึชิ มิยาซาวะ 

 

โดยในแต่ละตอนจะมีการฝึกพัฒนาการของสัตว์เลี้ยงทั้งสองโดยมอบหมายภารกิจต่างๆ ให้ทำร่วมกัน เช่น ไปเที่ยวงานวัด ไปเที่ยวสวนสนุก ถ่ายรูป ซื้อของ เก็บเห็ด เป็นต้น

 

เจมส์มักจะคอยสร้างปัญหาให้กับ ปังคุง ในแทบทุกภารกิจที่ได้รับ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เจมส์ คือคู่หูที่ลงตัวใน ขำกลิ้งลิงกับหมา รายการทีวีจากแดนปลาดิบที่ฮอตฮิตไปในหลายประเทศ รวมทั้งเมืองไทยเอง เจมส์ และปังคุง ก็เคยเป็นขวัญใจอยู่ในช่วงระยะเวลาหนึ่งด้วยเช่นกัน

 

ทั้งนี้ เจมส์ และปังคุง เป็นสัตว์ที่ได้รับการฝึกจากคุณ มิยาซาวะ ผู้เป็นเจ้าของซึ่งเรียบจบมาทางด้านปศุสัตว์ โดยในช่วงที่ยังเป็นดาราเรียลลิตี้หน้าจอทีวีนั้น เจมส์ ยังเป็นสุนัขพันธุ์บูลด็อกวัยละอ่อน ตัว(สี)ขาวหุ่นอวบล่ำ สะพายกระเป๋าเป้สีน้ำเงิน ส่วน ปังคุง ก็เป็นลูกลิงชิมแปนซี หน้าตาใจดีและฉลาด ทั้งคู่จะคอยช่วยเหลือพึ่งพากัน บ้างก็พากันเล่นซน และมีทะเลาะกันบ้างในบางเวลา แต่ในท้ายสุดแล้วความรักความผูกพันก็ยังหล่อหลอมความเป็นเพื่อนและพี่น้องของทั้งคู่เอาไว้

 

~~~~%%%~^^………^^~%%%~~~~%%%~^^………^^~%%%~~~~%%%~^^………^^~%%%~~~~

 

ประวัติปัง (ปังคุง)

 

ปัง เป็นลูกลิงชิมแปนซีตัวผู้ ที่ถูกเลี้ยงอยู่ที่สวนสัตว์และสวนสนุก Aso Cuddly Dominion เมืองอะโซะ จังหวัดคุมะโมะโตะ เกาะคิวชู

 

ปัง เกิดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2544 มีส่วนสูง 85.6 เซนติเมตร น้ำหนัก 16.0 กิโลกรัม ปัง มีผลไม้ที่ชอบ คือ กล้วย, สตรอเบอร์รี่, องุ่น ฯลฯ สัตว์ที่ไม่ชอบ คือ สัตว์ใหญ่ (เช่น สุนัขตัวโต), งู เป็นต้น

 

ปัง มีความสามารถในพฤติกรรมเลียนแบบมนุษย์อย่างมาก เช่น การคำนับ ปีนต้นไม้ การซื้อของ เป็นต้น แต่กระนั้น ก็มีนิสัยเหมือนชิมแปนซีทั่วไป คือซุกซนตามประสา จนอาจทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นได้บ้าง

 

~~~~%%%~^^………^^~%%%~~~~%%%~^^………^^~%%%~~~~%%%~^^………^^~%%%~~~~

 

ประวัติเจมส์

 

เจมส์ สุนัขบูลด๊อกคู่หู   เป็นสุนัขพันธุ์บูลด๊อก เกิดวันที่ 19 ธันวาคม 2546 ส่วนสูง 70 ซม. หนัก 23 กก.

 

เจมส์ ชอบทานเนื้อ เนยแข็ง เค้กสปันจ์ ไส้กรอก และอื่นๆ

 

เจมส์  มักจะเป็นตัวที่สร้างปัญหาให้กับภารกิจต่างๆเกือบตลอดเวลา เนื่องจากเจมส์ มักจะไม่ทำอะไร เช่น หาเห็ดมัตสึตาเกะเจอ แต่ เจมส์ก็กินเห็ดนี้จนปังคุง กับ เจมส์ เกิดเรื่องทะเลาะกัน และถึงแม้จะปรับความเข้าใจกันได้ แต่เจมส์ ก็ทำเห็ดหล่นอีก หรือแม้กระทั่ง ไปพาน้องหมาที่ไม่รู้จักมาเล่น จนทำให้เสื้อเชิ้ตของคุณมิยาซาว่า เปื้อนไข่ไก่หมด สรุปแล้ว เจมส์ จะเป็นตัวปัญหาประจำรายการนี้         

 

 

ปัจจุบัน เจมส์ เป็นคุณพ่อ(ตูบ) วัย 7 ปี ตัวใหญ่โต ส่วน ปังคุง ในวัย 9 ปี ก็ยังคงเป็นเพื่อนซี้ของ เจมส์ ทั้งยังเลี้ยงลูก ๆ ของเจมส์ ที่จอมยุ่งแสนซนไม่แพ้พ่อเลยทีเดียว

 

 

ถ้าใครคิดถึง ปังคุงกับเจมส์ก็สามารถไปเจอตัวเป็นๆกันได้ที่   Aso Cuddly Dominion เมืองอะโซะ จังหวัดคุมะโมะโตะ เกาะคิวชู  ประเทศญี่ปุ่น........ได้เลยจ้า

 

 

~@~~~....ขอบคุณข้อมูลและภาพสุดแสนจะน่ารักจาก   dogilike.com และ pet.kapook.com 

~@~~~....ข้อมูลนำมาเรียบเรียงใหม่โดยผู้โพสเพื่อให้อ่านเข้าใจง่ายมากขึ้น  มิได้มีการเปลี่ยนแปลงสาระสำคัญใดๆ  ทั้งสิ้น

 

คลิปน่าสนใจ

เข้าระบบ MThai


สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย