ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ หนังการ์ตูนอนิเมชั่น 15 เรื่อง ชิงชัยรางวัลออสการ์ครั้งที่ 83 สาขาภาพยนตร์อนิเมชั่น

หน้าแรก / เกมส์ การ์ตูน / หนังการ์ตูนอนิเมชั่น 15 เรื่อง ชิงชัยรางวัลออสการ์ครั้งที่ 83 สาขาภาพยนตร์อนิเมชั่น

สถาบันศิลปะ และวิทยาการภาพยนตร์แห่งชาติสหรัฐอเมริกา เผยรายชื่อของหนังการ์ตูนอนิเมชั่น 15 เรื่อง ที่ผ่านเข้ารอบแรง ของการชิงชัยรางวัลออสการ์ครั้งที่ 83 สาขาภาพยนตร์อนิเมชั่น โดยคณะกรรมการจะคัดเลือกให้เหลือหนังเพียง 3 เรื่องสู่รอบสุดท้ายต่อไป
   
   
สถาบันศิลปะและวิทยาการฯ ผู้รับผิดชอบการแจกรางวัลออสการ์ ได้ประกาศรายชื่อหนัง 15 เรื่อง สำหรับรางวัลในสาขาภาพยนตร์อนิเมชั่นยอดเยี่ยม สำหรับการประกาศรางวันในช่วงต้นปี 2011 อย่างไรก็ตามยังมีหนังบางเรื่องในจำนวนทั้งหมด 15 เรื่อง ที่ยังมีคุณสมบัติไม่ครบ ได้แก่ The Dreams of Jinsha, The Illusionist, Summer Wars และ Tangled ที่ต้องเข้าฉายที่สหรัฐฯ อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนวันที่ 31 ธ.ค. 2010 จึงจะมีสิทธิ์ชิงรางวัลใหญ่ประจำปีได้
   
   
ตาม กติกาของออสการ์ผู้ลงคะแนนต้องได้ดูหนังมากกว่า 80% ของหนังทั้งหมดที่ผ่านเข้ารอบ ซึ่งกรณีนี้หมายถึงต้องได้ดูหนังอย่างน้อย 12 เรื่อง เพื่อลงคะแนนเลือกรายชื่อ 3 เรื่องสุดท้ายต่อไป โดยจะมีการประกาศรายชื่อกันภายในวันที่ 25 ม.ค. 2011 ณ โรงภาพยนตร์ แซมมวล โกลด์วิน ส่วนงานแจกรางวัลออสการ์จะจัดขึ้นในวันที่ 27 ก.พ. 2011 ที โกดัก เธียเทอร์ และมีสถานีโทรทัศน์ ABC เป็นผู้ถ่ายทอดสดเช่นเคย
   
   
ในจำนวนผู้เข้ารอบ ส่วนใหญ่แล้วล้วนเป็นผลงานจากสตูดิโอใหญ่ในฮออลีวูด ตั้งแต่ Toy Story 3 ของ Pixar ขณะที่ Tangled และ Tinker Bell and the Great Fairy Rescue เป็นงานจากขาใหญ่ในวงการอย่าง Disney Animation 
   
   
ทีมงานผลิตอนิเมชั่นแถวหน้าของวงการ Dreamworks Animation ก็ส่งผลงานเข้าประกวดถึง 3 เรื่อง ได้แก่ How to Train Your Dragon , Shrek Forever After และ Megamind
   
   
Universal Animation Studios มี Despicable Me เป็นตัวชูโรง ขณะที่ Crest Animation Productions สตูดิโอระดับกลาง ๆ จากเบอร์แบงค์ แคลิฟอร์เนีย ก็ได้ลุ้นรางวัลจาก Alpha and Omega
   
   
สตูดิโอจากออสเตรเลีย Animal Logic ที่เคยคว้ารางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์อนิเมชั่นยอดเยี่ยมในปี 2007 กับ Happy Feet ก็ได้ลุ้นรางวัลในปีนี้จาก Legend of the Guardians: The Owls of Ga'Hoole แม้กระทั่งหนังคนแสดงผสมอนิเมชั่นอย่าง Cats &Dogs: The Revenge of Kitty Galore ของ Village Roadshow Pictures ก็มีรายชื่ออยู่ใน 15 เรื่องสุดท้ายประจำปีนี้เช่นเดียวกัน
   
   
โดย ผู้สันทัดกรณีต่างวิเคราะห์ว่าหนังดังประจำปีอย่าง Toy Story 3 และ How to Train Your Dragon น่าจะจับจองที่ 2 ใน 3 ของรอบสุดท้ายเอาไว้แล้ว เหลือเพียงที่นั่งสุดท้ายที่เดียวให้หนังการ์ตูนอีก 13 เรื่องต้องไปแย่งกันเอาเอง
   
   
อย่างไรก็ตามนอกงาน เด่น ๆ จากสตูดิโอเจ้าประจำของฮอลลีวูดแล้ว ยังมีผลงานอีกจำนวนหนึ่ง ที่สร้างสรรค์โดยนักทำอนิเมชั่นนอกฮอลลีวูด และที่มีสิทธิ์เป็นม้ามืดคว้ารางวัลเช่นเดียวกัน ในจำนวนนี้เป็นผลงานของทั้งจาก คนทำหนังอิสระ, ยอดอนิเมเตอร์จากฝรั่งเศส, ดาวเด่นวงการ 'อนิเมะ' แห่งแดนอาทิตย์อุทัย และน้องใหม่อย่างผู้สร้างจากแดนมังกรจีน ซึ่งทั้งหมดยังเป็นอนิเมชั่นที่ให้ความสำคัญกับภาพสองมิติที่ใช้คนเป็นผู้ วาด ซึ่งเริ่มเลือนลางลงไปเรื่อย ๆ ในฮอลลีวูดยุคปัจจุบัน

 

ได้ดูกันกี่เรื่องละครับ แล้วเชียรเรื่องไหนครับ

เข้าระบบ MThai


สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย