ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ เกาะตาชัย The Maldives of Thailand

หน้าแรก / ท่องเที่ยว / เกาะตาชัย The Maldives of Thailand

เกาะตาชัยหลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อมาบ้างกันแล้วสำหรับคนที่ยังไม่รู้จักผมจะอธิบายคราวๆสักเล็กน้อย เกาะตาชัยอยู่จังหวัดพังงาเป็นเกาะบริวารของหมู่เกาะสิมิลันจะอยู่ระหว่างกลางของหมู่เกาะสุรินทร์และหมู่เกาะสิมิลัน เกาะตาชัยแห่งนี้ทางอุทยานแห่งชาติเพิ่งเปิดให้เที่ยวได้ประมาณเมื่อปีทีแล้วยังไม่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากนัก แต่สำหรับนักดำน้ำ Scuba พวกดำน้ำลึกจะเป็นที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากเพราะเป็นแหล่งดำน้ำลึกที่สวยที่สุดและยังคงธรรมชาติอันสวยงาม บนเกาะตาชัยแห่งนี้มีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือ ปูไก่ เป็นปูที่อยู่ตามป่าตามภูเขากลางเขาบอกว่ามันจะร้องเสียงเหมือนไก่ (ผมก็ยังไม่เคยได้ยิน) สำหรับบนเกาะตาชัยแห่งนี้ทางอุทยานยังไม่เปิดให้ขึ้นไปพักค้างคืนบนเกาะอนุญาติให้เที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ (One Day Trip)

สำหรับการเดินทางไปเกาะตาชัย ต้องไปด้วยเรือสปีดโบ๊ทเท่านั้นขึ้นเรือที่ท่าเรือทับละมุจังหวัดพังงา ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45นาที ตอนนี้มีเพียงไม่กี่บริษัทที่ทำทัวร์ไปยังเกาะตาชัยแบบ One Day Trip (ไป เช้า เย็นกลับ) จากภูเก็ต เพราะมันไม่ค่อยคุ้มกับจ่ายใช้จ่ายและอีกอย่าง เกาะตาชัยยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว เรือจะไม่ออกทุกวันจะออกเฉพาะวัน ศุกร์ กับ อาทิตย์ ต่อสัปดาห์เท่านั้น สำหรับผมการเดินทางไปเกาะตาชัยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของผม ผมได้ไปสัมผัสครั้งแรกเมื่อ ธ.ค ปีแล้ว รู้สึกชอบกับเกาะตาชัยแห่งนี้มากมาย เลยต้องกลับไปอีกหลายต่อหลายครั้ง สำหรับเพื่อนๆท่านใดมีโอกาสอยากจะให้ไปสัมผัสกับมันสักครั้ง บอกได้เลยว่า "สักครั้งในชีวิต กับการได้สัมผัสกับเกาะตาชัย" ผมเลยยกให้ เกาะตาชัยเป็น "The Maldives of Thailand" อิอิ

เพื่อนท่านใดที่มา เที่ยวภูเก็ต ทัวร์ภูเก็ต สามารถพักที่ภูเก็ตได้เลยทางบริษัททัวร์เขาจะมีบริการรถรับส่งจากภูเก็ตไปยังท่าเรือทับละมุ รวมอยู่ในราคาทัวร์เกาะตาชัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เข้าระบบ MThai


สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย