ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

ภาพถ่ายจากฟุกุชิมะ 8 ปีต่อมา หลังจากภัยพิบัตินิวเคลียร์...

หน้าแรก/ ภาพ อื่นๆ / ภาพถ่ายจากฟุกุชิมะ 8 ปีต่อมา หลังจากภัยพิบัตินิวเคลียร์...

11 มีนาคม 2554 ทางตอนเหนือของญี่ปุ่นเกิดอุบัติเหตุนิวเคลียร์ครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เกิดภัยพิบัติที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิล ที่จังหวัดฟุกุชิมะ โดยเป็นเหตุการณ์ต่อจากแผ่นดินไหวที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศด้วยขนาด 9 ริตเตอร์ การสั่นสะเทือนกระตุ้นให้เกิดสึนามิสูง 40 เมตร ทำลายเมืองและชีวิตของผู้คนกว่า 16,000 คน เป็นผลให้สึนามิถล่มโรงไฟฟ้านิวเคลียร์สี่ในหกแห่งของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ อุปกรณ์ได้รับความเสียหาย และเมื่อปราศจากอุปกรณ์ดังกล่าวทำให้เครื่องปฏิกรณ์ 3 เครื่องในจำนวน 6 เครื่องขาดสารหล่อเย็น ความร้อนที่สูงอย่างยิ่งยวดทำให้เกิดการหลอมละลายฃและปลดปล่อยสารกัมมันตรังสีออกมา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2554 ทำให้ต้องอพยพผู้คนไปอยู่ที่อื่น โดยส่วนรอบๆ ถูกทิ้งร้าง

ตอนนี้ 8 ปีมาแล้ว เราลองไปดูภาพถ่ายจากที่นั่นกัน ฟูกูชิม่าก็ยังคงสภาพเหมือนเดิม บ้านหลายหลังได้รับการเก็บรักษาไว้อย่างสมบูรณ์ จะเห็นได้ว่าผู้คนทิ้งสิ่งของต่างๆ ไว้อย่างเร่งรีบ ไม่รู้ว่าพวกเขาจะได้กลับมาที่นี่หรือไม่ สัญญาณไฟจราจรยังคงทำงานเหมือนเมืองผี ไฟถนนจะเปิดในตอนเย็น ทั้งดูสงบ สะอาดตา ไร้ผู้คน แต่ก็วังเวงน่ากลัว

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox