ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

ยลโฉมรถหรู Rolls Royce Phantom Vs จอห์น เลนนอน

หน้าแรก/ ยานยนต์ / ยลโฉมรถหรู Rolls Royce Phantom Vs จอห์น เลนนอน
ชมรถหรู Rolls Royce Phantom Vs ของนักร้องชื่อดัง จอห์น เลนนอน ที่ถูกผลิตออกมาเพียงแค่ 517 คันเท่านั้น ออกแบบโดย Mulliner Park Ward ซึ่งหลังจากจอห์น เลนนอนได้เป็นเจ้าของรถคันนี้เมื่อปี 1964 ก็ได้ปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเบาะที่นั่งด้านหลัง ติดตั้งเครื่องเล่นแผ่นเสียง และลำโพงเพื่อสื่อสารระหว่างคนขับกับผู้โดยสารด้านหลัง รวมถึงลวดลายด้านนอกตัวรถ ที่ทางเลนนอนเป็นคนออกแบบเองทั้งหมด ก่อนจะขายรถคันนี้ให้กับพิพิธภัณฑ์ Cooper-Hewitt ในปี 1977 หลังมีปัญหาเรื่องภาษี ต่อมาทางพิพิธภัณฑ์ได้ขายต่อให้กับนักธุรกิจชาวแคนาดา 2,299,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 73 ล้านบาท ในปี 1985 และปัจจุบันถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีในพิพิธภัณฑ์ Royal British Columbia ในประเทศแคนาดา
Credit : เครดิตจาก : https://designyoutrust.com/2019/01/the-story-behind-john-lennons-psychedelic-rolls-royce-phantom-v/

คลิปน่าสนใจ

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox