ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

"ลาก่อนเพื่อนยาก" เกษตรกรฝังรถกระบะคู่หู หลังจากร่วมทางกันมา 48 ปี อย่างสมเกียรติ

หน้าแรก/ ยานยนต์ / "ลาก่อนเพื่อนยาก" เกษตรกรฝังรถกระบะคู่หู หลังจากร่วมทางกันมา 48 ปี อย่างสมเกียรติ

ในปัจจุบันคงมีใครหลายๆ คน ที่มีรถยนต์และใช้รถของตัวเองเป็นระยะเวลานาน ไม่ว่ามันจะเก่าหรือพังเช่นไรแต่ก็เลือกที่จะซ่อมแซมให้มันสามารถใช้งานได้ต่อไป หนึ่งในหลายเหตุผลที่ทำให้ใครหลายคนไม่อยากที่จะเปลี่ยนรถยนต์นอกจากเรื่องเงินในกระเป๋าแล้ว ก็อาจจะเกี่ยวกับเรื่องราวที่ได้ผ่านร่วมกันมาระหว่างรถยนต์และเจ้าของ แต่ไม่มีอะไรในโลกยั่งยืนเหมือนกับเรื่องที่ #เรา กำลังจะเล่าขณะนี้

Alcides Ravel ชาวไร่จากประเทศอุรุกวัย ได้ซื้อรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด รุ่น F-350 ในปี 1969 ตอนที่เขามีอายุ 35 ปี หลังจากเวลาผ่านไป 48 ปี เขาได้นำยานพาหนะคู่หูผู้ซื่อสัตย์ของเขาทำการฝังไว้ในฟาร์ม สำหรับคนส่วนใหญ่รถยนต์อาจจะเป็นเพียงเครื่องมือที่ไว้ใช้สำหรับการเดินทางหรือบรรทุกสิ่งของ และนำไปขายต่อเพื่อซื้อรถรุ่นใหม่ แต่ไม่ใช่สำหรับนาย Ravel ที่ถึงแม้รถของเขาจะเสียมาหลายครั้ง จนช่างถึงกับต้องบอกว่าอาการเกินจะเยียวยาได้แล้ว แต่เขาก็ทำการฟื้นคืนชีพเจ้ารถทรหดนี้มาได้ทุกครั้ง

Ravel ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “กว่าหลายสิบปีที่ผ่านมา ผืนดิน ที่นาและเงินที่ผมไว้ใช้เลี้ยงครอบครัว ผมมีสิ่งเหล่านี้ได้ก็เพราะรถกระบะคู่ใจคันนี้” Revel ในวัย 83 ปี ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมา เขากับรถคู่ใจได้ขนส่งสิ่งของมากมายระหว่างเมือง Melo และเมือง Montevideo ซึ่งมีระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร แม้จะเจอเหตุการณ์ร้ายแรงขนาดไหนก็ตาม เจ้ารถนี้ไม่เคยงอแงใส่เลย

La nota distinta: Alcides Ravel, vecino de Nueva Helvecia entierra su camión después de trabajar con el por casi 50 años.

โพสต์โดย Diario Helvecia เมื่อ วันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2017

คลิปน่าสนใจ

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox