ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

เปิดตำนาน ที่มาของ Fortune Cookie คุกกี้เสี่ยงทาย ของกินที่เอาไว้สำหรับทำนายโชค

หน้าแรก/ อาหาร / เปิดตำนาน ที่มาของ Fortune Cookie คุกกี้เสี่ยงทาย ของกินที่เอาไว้สำหรับทำนายโชค

ในช่วงต้นปี 2018 นี้ เพลงที่ติดหูผู้คนและทำให้หนุ่มๆ หลายคนแปลงร่างเป็นติ่งได้นั้นก็คงหนีไม่พ้นเพลง “คุกกี้เสี่ยงทาย” ของเหล่าสาวๆ BNK48 นั่นเอง ด้วยความน่ารักของทั้งบทเพลง และเหล่าศิลปินสาวน้อย จึงไม่แปลกที่เพลงนี้จะโด่งดังไปทั่วประเทศ แล้วมีใครทราบหรือไม่ว่า เจ้าคุกกี้เสี่ยงทายนั้นมันคืออะไร? มาจากไหน? และใช้เสี่ยงทายได้ยังไง? วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันคุกกี้เสี่ยงทายกันว่ามันมีที่มาอย่างไรบ้าง เริ่มกันเลยดีกว่า

คุกกี้เสี่ยงทายคืออะไร 
มันก็คือขนมคุกกี้หวานๆ กรอบๆ ที่ส่วนมากทำมาจากแป้ง น้ำตาล วานิลลา และน้ำมันงา โดยสอดใส่กระดาษชิ้นเล็กๆ ไว้ข้างในคุกกี้ด้วย โดยในกระดาษอาจจะเขียนคำภาษาจีนที่สามารถทำนายถึงสิ่งต่างๆ ในชีวิต หรือตัวเลขนำโชคเพื่อตีความถึงสิ่งต่างๆ และเพื่อใช้ซื้อล็อตเตอรี่ที่สามารถแลกเงินได้จริง คุกกี้เสี่ยงทายนั้นมักจะถูกนำมาเสิร์ฟเป็นของหวานในร้านอาหารจีนในประเทศแถบตะวันตก แต่ไม่ใช่สำหรับในประเทศจีนเอง

คลิปน่าสนใจ

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox