ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

สุดยอดภาพหาดูยาก วิถีชีวิตของเมืองกลาสโกว์ในยุค 1980 เมืองใหญ่ที่สุดของสกอตแลนด์!!

หน้าแรก/ ท่องเที่ยว / สุดยอดภาพหาดูยาก วิถีชีวิตของเมืองกลาสโกว์ในยุค 1980 เมืองใหญ่ที่สุดของสกอตแลนด์!!

ย้อนไปในปี 1980 เป็นครั้งแรกที่นักข่าวช่างภาพชาวฝรั่งเศส Raymond Depardon ได้รับการเชื้อเชิญจาก Sunday Times ให้เจ้าตัวไปถ่ายภาพโปรโมทการท่องเที่ยวที่เมืองกลาสโกว์…

“ตอนนั้นผมพูดภาษาอังกฤษยังไม่ได้ เราฟังสำเนียงคนกลาสโกว์ไม่ออกซะด้วย การสื่อสารเป็นไปได้อย่างยากลำบาก เมื่อผมเข้าไปถามเด็กๆ ในพื้นที่ บางทีพวกเขาก็ฟังไม่ออกแต่ก็พยายามนำทางให้เรา ทั้งหมดนี้ต้องยกเครดิตให้กับเด็กๆ ในตอนนั้น ที่ทำให้ผมได้ถ่ายภาพเจ๋งๆ ทั้งหมดนี้ออกมา..” Raymond เล่า

ตรงกันข้ามกับช่างภาพคนอื่นๆ ที่อาจจะเลือกเดินทางไปเก็บภาพแฟชั่นของผู้คนแถวย่าน Hillhead หรือ Victorian Boulevard แต่ตัวช่างภาพเองเลือกที่จะถ่ายทอดชีวิตของผู้คนจากย่าน Govan, Maryhill, Gorbals และ Calton แทน

ที่ซึ่งอดีตเป็นเมืองที่เคยประสบปัญหาจากภาวะสงครามมาก่อน ที่แห่งนี้จึงเต็มไปด้วยความดิ้นรนของผู้คนที่เกิดจากความล้มเหลวทั้งด้านเศรษฐกิจ อุตสาหกรรม และประชากร ทั้งหมดนี้จึงเป็นภาพสะท้อนเรื่องราวทั้งหมดที่ครั้งหนึ่งเคยเกิดขึ้นกับเมืองกลาสโกว์แห่งนี้

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox