ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ Jim Reed นักล่าพายุมืออาชีพ ผู้กล้าท้าทายธรรมชาติ

หน้าแรก / ภาพ อื่นๆ / Jim Reed นักล่าพายุมืออาชีพ ผู้กล้าท้าทายธรรมชาติ

นักล่าพายุ คือ ฉายาของบุคคลที่คอยเฝ้าสังเกตภูมิอากาศ ดูว่ามีกำลังเท่าไหร่ โอกาศจะเกิดพายุมีแค่ไหน เพื่อติดตามเก็บภาพพายุ สำหรับคนธรรมดาทั่วไป การวิ่งเข้าหาพายุหมุนที่มีพลังในการทำลายล้างสูง ดูจะเป็นเรื่องเสียสติ แต่สำหรับนักล่าพายุอย่าง จิม รีด (Jim Reed) ที่รอดตายอย่างหวุดหวิดมาสองครั้งสองครา กลับถือว่าการวิ่งเข้าหาพายุเป็นหน้าที่ ยิ่งพายุก่อตัวใกล้ๆ และมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ยิ่งดี เพราะจะทำให้ภาพถ่ายของเขามีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ตลอด 17 ปีที่ผ่านมา เขาออกตระเวนไล่ล่าพายุในกว่า 2,000 พื้นที่ทั่วสหรัฐอเมริกา เพื่อให้ได้ภาพพายุที่อันตรายและน่ากลัวที่สุด และได้รวบรวมเป็นหนังสือชื่อ ‘Storm Chaser: A Photographer’s Journey’

เขายืนยันว่าสิ่งที่ทำไม่ได้เป็นผลมาจากความใจกล้า บ้าบิ่น หรือต้องการเสี่ยงตาย เพราะทุกครั้งที่ทำงานจะต้องมีการศึกษา เตรียมตัวอย่างดี ทั้งยังต้องคอยประเมินสถานการณ์ตลอดเวลา

“แม้สิ่งที่อยู่ตรงหน้าจะเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่อาจก่อให้เกิดหายนะ แต่ทุกครั้งที่ต้องเผชิญหน้ากับพายุ สมองผมจะคิดแค่ว่าต้องใช้กล้องและเลนส์อะไร มีเวลามากพอที่จะใช้ขาตั้งไหม ต้องใช้ถุงทรายรึเปล่า และจะต้องเข้าใกล้พายุมากแค่ไหนเพื่อให้ภาพออกมาสมบูรณ์ ซึ่งทั้งหมดนี้มีเวลาให้ตัดสินใจแค่ไม่กี่วินาที” และนี่คือผลงาน และภาพถ่ายพายุบางส่วนของเขา

จิม รีด (Jim Reed)

เข้าระบบ MThai


We don't post anything to Facebook

สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย