ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ โรงแรมต้นไม้สุดชิค เหมือนล่องหนหายตัวได้!!

หน้าแรก / ท่องเที่ยว / โรงแรมต้นไม้สุดชิค เหมือนล่องหนหายตัวได้!!

โรงแรมต้นไม้ "Tree hotel" ตั้งอยู่ที่เมืองฮารัด(Harads) สวีเดน (Sweden)ห่างจากเมือง ลูเลีย ทางภาคเหนือของสวีเดนราว 50 ก.ม. หรือ อยู่ห่างไปทางตอนใต้ของ "เส้นอาร์คติก เซอร์เคิล" ราว 60 ก.ม (ดินแดนที่อยู่เหนือจากเส้นอาร์คติก เซอร์เคิล จะมองไม่เห็นพระอาทิตย์ตลอดช่วงฤดูหนาว) โรงแรมต้นไม้ ประกอบด้วยห้องพักบนต้นไม้ 5 แบบ แต่ละห้องออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังชาวสแกนดิเนเวียน โดยห้องพักเหล่านี้อยู่สูงจากพื้นดินประมาณ 4-6 เมตร มีทางเข้าทำด้วยสะพาน ทางลาด หรือบันไดพับเก็บได้ แขกสามารถเลือกได้ว่าจะนอนในห้องดีไซน์ไหน อาทิเช่น ห้อง 'The Bird's Nest' ดูคล้ายรังนกขนาดใหญ่, ห้อง 'The UFO' ดูคล้ายจานบินในภาพยนตร์รุ่นเก่า, ห้อง 'The Cabin' เป็นกระท่อมกว้างที่สร้างขึ้นระหว่างต้นไม้หลายๆต้น

ส่วนโดดเด่นที่สุด คือ The Mirrorcube ออกแบบโดยบริษัท Tham & Videgard มีขนาด 4x4x4 ภายนอกดาดด้วยกระจกสะท้อนภาพทิวทัศน์โดยรอบ ห้องนี้ดูกลมกลืนกับสภาพป่ามาก ขนาดนกยังอาจบินชนได้ จึงต้องติดฟิล์มอินฟราเรดบนผนังด้านนอก ซึ่งมนุษย์มองไม่เห็น แต่นกมองเห็นอย่างชัดเจน ภายในห้องพักมีเตียงนอนขนาดใหญ่, ห้องน้ำ, เลานจ์ และระเบียงบนหลังคา สำหรับแขกที่เข้าพักสามารถไปทานในห้องอาหารรวม ชื่อ Britta's Pensionat ในบรรยากาศยุค 1930-1950 และในบริเวณโรงแรมยังมีบาร์เครื่องดื่ม, ซาวน่า และพื้นที่นันทนาการด้ว

ห้องในโรงแรมต้นไม้ ทั้งหมดนี้ ออกแบบโดยสถาปนิกชาวสวีเดน จำนวน 5 คน โดยห้องที่ได้รับความสนใจมากที่สุด คือ ห้อง “มิร์เรอร์ คิวบ์” ขนาด 4?4 ม. เนื่องจากเป็นห้องที่ผนังด้านนอกทำด้วยกระจกเงา และตั้งอยู่บนต้นสนเพียงต้นเดียว

ห้องพักแบบ มิร์เรอร์ คิวบ์(The Mirrorcube) บ้านพักเรือนกระจก ห้องพักรูปทรงลูกบาศก์ขนาด 4 x 4 x 4 เมตร (กว้าง x ยาว x สูง) ที่ผนังด้านนอกเป็นกระจกเงาล้วนๆ ห้อง มิร์เรอร์ คิวบ์ มีโครงสร้างที่ทำจากอลูมิเนียมน้ำหนักเบา สามารถเข้าพักได้มากสุดครั้งละ 4 คน (ต้องขึ้นสะพานแขวนที่ทำด้วยเชือกเพื่อเข้าไปยังห้องพัก) ภายในมีเตียง มุมนั่งเล่น ห้องครัวขนาดย่อมๆ พร้อมห้องน้ำในตัว และจุดชมวิวบนหลังคา เนื่องจากผนังด้านนอกของห้อง “มิร์เรอร์ คิวบ์” ตกแต่งด้วยกระเงาจึงสะท้อนภาพธรรมชาติที่อยู่รายรอบ ทำให้มองเผินๆ เหมือนเป็นห้องพักล่องหน และเพื่อป้องกันไม่ให้นกบินชนผนังกระจก ทีมงานก่อสร้างจึงติดฟิล์มชนิดพิเศษ (ที่นกมองเห็นแต่คนมองไม่เห็น) เอาไว้บนแผ่นกระจกด้วย

ห้อง เดอะ เบิร์ด’ส เนสท์ (The Bird's nest) ส่วนห้องพักแบบรังนก หรือ “เดอะ เบิร์ด’ส เนสท์” จะมีลักษณะภายนอกเหมือนรังนกยักษ์ แต่ภายในเป็นห้องพักสุดหรูสไตล์โมเดิร์น สามารถขึ้นลงโดยใช้บันไดไฟฟ้า (แบบยืด-หดได้)

ห้องพักแบบ เดอะ เคบิน (The Cabin) บ้านบนต้นไม้ ตั้งอยู่บนต้นไม้ในพื้นที่ๆ มีลักษณะเป็นเนินเขาลาดชัน จึงให้มุมมองที่สวยงามของป่าเขาและแม่น้ำ

ห้องพักแบบ บลู โคน (The Blue Cone) บ้านริมผา ตั้งอยู่ระหว่างต้นสน 3 ต้น สามารถเข้าถึงโดยใช้สะพานที่เชื่อมต่อกับภูเขาบริเวณด้านหลัง

ห้องพักแบบจานบิน (The UFO) ห้องจานบินที่จะคอยดูดทุกคนเข้าไปพักผ่อน ที่ออกแบบโดย Inredningsgruppen มองดูแล้วคล้ายกันหนัง Scifi หลาย

ภายในห้องพักมีเตียงนอนขนาดใหญ่, ห้องน้ำ, เลานจ์ และระเบียงบนหลังคา และแขกสามารถไปทานในห้องอาหารรวม ชื่อ Britta's Pensionat ในบรรยากาศยุค 1930-1950 และในบริเวณโรงแรมยังมีบาร์เครื่องดื่ม, ซาวน่า The Tree Sauna(เรือนอาบน้ำร้อน) และพื้นที่นันทนาการด้วย. ซึ่งสวีเดนมีอยู่ 4ฤดูด้วยกัน ทั้งฤดูร้อน, ฤดูหนาว, ฤดูใบไม้ร่วง และ ฤดูใบไม้ผลิ เป็นเวลาสั้นๆ ส่วนใหญ่แล้วจะหนาว ดังนั้นสถานที่นี้จึงมีความสวยงามจากธรรมชาติ แตกต่างกันออกไปตามฤดูกาล ซึ่งส่วนใหญ่ ฤดูใบไม้ผลิช่วงเดือน เมษา-พฤษภาคม

ข้มูลจำเพาะห้องพัก
"The Mirrorcube" ห้องกระจกที่จะพลางตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี ออกแบบโดย Martin Videg?rd และ Bolle Tham มองดูแล้วคล้ายกันหนัง Scifi หลาย
"The UFO" ห้องจานบินที่จะคอยดูดทุกคนเข้าไปพักผ่อน ที่ออกแบบโดย Inredningsgruppen
"The Bird's nest" ที่ถูกออกแบบให้เหมือนกับรังนกอย่างแท้จริง พร้อมกับเตียงสำหรับ 4ที่ 
"The Cabin" ห้องเตียงคู่สำหรับสองคน พร้อมชมทิวทัศน์ กว้างของหุบเขา แม่น้ำ Lule สุดแสนจะโรแมนติก ออกแบบโดย Merten & Gustav Cyrin 
"The Blue Cone" โดดเด่นท่ามกลางสีเขียวของป่า เป็นอีกห้องสำหรับ 4 คน และด้วยสีแดงเจ็บของบ้านไม้สไตล์ดั้งเดิมทำให้

เข้าระบบ MThai


We don't post anything to Facebook

สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย