ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ 9 สิ่งที่คุณควรรู้ เพื่อเอาตัวรอดในสถานการณ์ที่เลวร้าย

หน้าแรก / เกมส์ การ์ตูน / 9 สิ่งที่คุณควรรู้ เพื่อเอาตัวรอดในสถานการณ์ที่เลวร้าย

ด้วยการใช้ชีวิตแบบปกติของคนเรา คงไม่ได้ไปตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายสักเท่าไหร่ แต่คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิต คุณจะไม่ไปอยู่ในอยู่สถานการณ์ที่เลวร้ายสักอย่าง และหากคุณพอรู้วิธีเอาตัวรอดอยู่บ้าง แน่นอนว่าเปอร์เซ็นต์การรอดชีวิตของคุณจะมีมากขึ้นอย่างแน่นอน และวันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านมาชมวิธีเอาตัวรอดในสถานการณ์ที่เลวร้ายแบบต่างๆ เผื่อว่าสักวันจะช่วยชีวิตคุณได้บ้าง

1. ก่อไฟจากแบตเตอร์รีมือถือ  ในช่วงเวลาที่คุณต้องหลงไปในที่ๆ ห่างไกลผู้คน มือถือของคุณก็แบตหมดจนช่วยอะไรไม่ได้ แต่มันก็ไม่ได้ไร้ประโยชน์เสียทีเดียว เพราะแบตเตอร์รี่ในมือถือหรือแทบเล็ตของคุณเป็นแบตเตอร์รี “ลิเธียมไอออน” สามารถนำมาจุดไฟได้ โดยในรายการ Man vs Wild ของเฮียหมี แบร์ กริลล์ ได้เคยนำเสนอวิธีจุดไฟด้วยแบตมือถือ วิธีการคือใช้มีดค่อยๆ ทิ่มลงไปในแบตเตอร์รี สารเคมีที่อยู่ด้านในจะทำปฏิกิริยาให้เกิดไฟลุกขึ้นมา และที่สำคัญคือการเตรียมฟืนและเชื้อไฟไว้ให้พร้อมด้วย

เข้าระบบ MThai


We don't post anything to Facebook

สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย