ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

8 เหตุผลที่โดราเอมอน เป็นการ์ตูนอันตรายสำหรับเด็กๆ

หน้าแรก/ เกมส์ การ์ตูน / 8 เหตุผลที่โดราเอมอน เป็นการ์ตูนอันตรายสำหรับเด็กๆ

หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวการแบนการ์ตูนที่มีเนื้อหาล่อแหลมกันมาเยอะ แต่ใครจะคิดว่าในบางประเทศอย่างปากีสถานและอินเดียเคยมีการเสนอให้แบนโดราเอมอนมาแล้ว แถมยังมีคนบางกลุ่มที่มองการ์ตูนเรื่องนี้ในแง่ลบแบบสุดๆ จนเรียกว่า นี่คือการ์ตูนที่อันตรายสำหรับเด็ก ส่วนเหตุผลของผู้คนเหล่านี้จะมีอะไรบ้าง วันนี้เพชรมายาจะขอรวบรวมความคิดเห็นของผู้คนที่คิดว่าควร “แบน” การ์ตูนเรื่องนี้มาให้ได้อ่านกัน

1. การแก้ปัญหาคือการพึ่งพาคนอื่น  เด็กๆ หลายคนคิดในแบบที่โนบิตะเป็น พวกเขาไม่ยอมคิดเพื่อแก้ปัญหา แต่หวังที่จะพึ่งพาคนอื่นๆ ในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบ้าน เรื่องสอบ เรื่องปัญหากับเพื่อนๆ เพราะนั่นเป็นสิ่งที่โนบิตะทำกับโดราเอมอนในทุกๆ ตอน

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox