ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ นักบิน F-16 เผยเบื้องหลัง การฉีกหนีขีปนาวุธ 6 ลูกแบบในหนังมันเป็นยังไงในชีวิตจริง!?

หน้าแรก / ภาพ อื่นๆ / นักบิน F-16 เผยเบื้องหลัง การฉีกหนีขีปนาวุธ 6 ลูกแบบในหนังมันเป็นยังไงในชีวิตจริง!?

วันที่ 19 มกราคม 1991 วันแรกของปฏิบัติการพายุทะเลทราย (Operation Desert Storm) ในสงครามอ่าวเปอร์เซีย พันตรี ET Tullia แห่งกองทัพอากาศสหรัฐฯ ต้องเผชิญหน้ากับขีปนาวุธ 6 ลูกขณะบินอยู่บนท้องฟ้า   จากบันทึกบนเว็บไซต์ Lucky-Devils ของกองทัพ เครื่องบิน F-16 ของสหรัฐฯ มีหน้าที่ปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายในการขึ้นบินท่ามกลางการโจมตีของจรวดมิสไซล์เหนือน่านฟ้ากรุงแบกแดด

Lucky-Devils เผยว่าพันตรี ET ถูกบีบให้แยกตัวออกมาจากฝูงบินเนื่องจากถูกขีปนาวุธโจมตี ขณะที่จรวดลูกหนึ่งพุ่งตรงมาหา จรวดอีกลูกหนึ่งก็รออยู่อีกด้านของเครื่องบิน การเผชิญหน้ากับขีปนาวุธ SAM นั้นไม่มีอะไรเหมือนกับที่บอกไว้ในหนังสือ ทันทีที่ตรวจจับขีปนาวุธได้นักบินมีเวลาตัดสินใจเพียง 4 วินาทีก่อนที่เครื่องบินและร่างของตนจะแหลกเป็นจุณ สิ่งที่ยากที่สุดก็คือต้องมองหามิสไซล์ให้เจอท่ามกลางหมอกควัน คอยฟังเสียงแจ้งเตือนจากวิทยุ จากนั้นก็ต้องคิดคำนวณการเคลื่อนไหวหลบหลีกให้ทันเวลา

นี่คือวิดีโอจากเครื่องบิน F-16 ของพันตรี Tullia ในปฏิบัติการพายุทะเลทรายซึ่งจะได้ยินเสียงเตือนการล็อกเป้าหมายของขีปนาวุธ เสียงแจ้งเตือนทางวิทยุ และเสียงลมหายใจที่ควบคุมได้อย่างยากลำบากท่ามกลางการสู้รบ ซึ่งแสดงให้เห็นว่านักบินรบต้องควบคุมสติสัมปชัญญะมากเพียงใดโดยเฉพาะในสถานการณ์ที่ต้องเจอขีปนาวุธ 6 ลูกในเวลาไล่เลี่ยกัน

Credit : http://www.businessinsider.com/f-16-dodging-6-missiles-2015-1?utm_content=buffera5f5a&;utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=buffer

เข้าระบบ MThai


We don't post anything to Facebook

สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย