ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ 10 ภาพถ่ายทหารผ่านศึก ที่ทำให้รู้ว่ารอยแผลแห่งสงครามเลวร้ายแค่ไหน!!

หน้าแรก / ขำๆ แปลกๆ / 10 ภาพถ่ายทหารผ่านศึก ที่ทำให้รู้ว่ารอยแผลแห่งสงครามเลวร้ายแค่ไหน!!

3 ปีที่แล้ว David Jay ช่างภาพผู้เชี่ยวชาญทางแฟชั่นและความงาม ได้ถ่ายภาพของทหารหนุ่มที่ผ่านสงครามที่อิรักและอัฟกานิสถานซึ่งได้กลับบ้านพร้อมกับ “รอยแผลแห่งสงคราม” เขากล่าวว่า “เตรียมตัวพบกับความงามและความเป็นมนุษย์ที่แท้จริงอย่างที่สุดที่สะท้อนออกมาจากภาพที่ผมได้ถ่ายไว้” (รูปภาพเหล่านี้มาจากเพจของ Jay ชื่อว่า Unknown Soldier Project) นี่เป็นภาพถ่ายของนายร้อย Nicolas John Vogt ณ วันที่ 12 พฤศจิกายน 2011 เขาได้รับบาดเจ็บจากระเบิดแสวงเครื่องในขณะที่เดินลาดตระเวนที่ Panjwaii ประเทศอัฟกานิสถาน เขากล่าวว่า”การสูญเสียแขนขาเหมือนกับการสูญเสียเพื่อนสนิทคนหนึ่ง เราอยากจะอยู่กับเขาแต่ไม่เลย… จากนั้นผมก็ตื่นมาพร้อมกับความทรงจำดีๆและขอบคุณพระเจ้าที่ยังเหลือเพื่อนไว้ให้อยู่กับผม”

ในการสัมภาษณ์ Jay ที่ National Republic Radio interview เกี่ยวกับโปรเจ็คของเขา เขากล่าวว่า “คุณอาจจะจินตนาการได้ถึงเวลาที่พ่อแม่ของเด็กพูดใส่พวกเขาว่า “อย่ามองพวกเขานะลูก มันเสียมารยาท” “ผมถ่ายรูปเหล่านี้เพื่อที่พวกเราจะได้เห็นในสิ่งที่เราไม่น่าได้เห็น และจำเป็นที่จะเห็นเพราะพวกเราก่อมันขึ้นมาเอง” เขากล่าว

หอสมุดแห่งสภาได้นำรูปของเขาไปทำโปรเจ็คสารคดีสงครามในอิรักและอัฟกานิสถาน ซึ่งภาพเหล่านี้บ่งบอกถึงภาวะหลังสงครามของทหารผ่านศึกได้เป็นอย่างดี และมากไปกว่าเป็นเพียงแค่สารคดีด้วยซ้ำ

Credit : https://www.upworthy.com/10-photos-of-seriously-wounded-vets-remind-us-about-the-real-costs-of-war?c=pop

คลิปน่าสนใจ

เข้าระบบ MThai


We don't post anything to Facebook

สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย