ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

"รถบัสไร้คนขับ" เมอร์เซเดส-เบนซ์

หน้าแรก/ ยานยนต์ / "รถบัสไร้คนขับ" เมอร์เซเดส-เบนซ์

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เตรียมพัฒนารถบัสไร้คนขับในอนาคตใช้ชื่อว่า Future Bus ทั้งนี้อัตราการเติบโตขึ้นอยู่กับความต้องการของประชากรในเมือง ที่ยังต้องอาศัยการเดินทางด้วยรถสาธารณะมากขึ้น
"เมื่อผู้คนมีจำนวนเพิ่มขึ้น ความท้าทายที่เกิดกับบริษัทคือจะทำอย่างไรเพื่ออำนวยความสะดวกในการโดยสารสำหรับประชาชนในเมือง ทั้งนี้จะต้องคำนึงความรวดเร็ว เเละปลอดภัยเป็นหลัก" โวล์ฟกัง เบิร์นฮาร์ด CEO ของ Daimler Trucks and Buses กล่าวเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ในช่วงที่เดินทางในอัมสเตอร์ดัม

เป็นที่รู้กันว่า เมอร์เซเดส-เบนซ์ไม่ได้เริ่มต้นจากการสร้างรถบัส ซึ่งทางบริษัทเองเริ่มจากการผลิตรถยนต์ทุกรูปแบบ เเล้วจึงต่อยอดพัฒนามาเป็น  Future Bus ซึ่งยังคงเป็นเพียงรถโดยสารในอนาคต ขับขี่ด้วยโปรเเกรมไม่ต้องใช้คนขับ ด้วยระบบ  City Pilot แถมยังรับรู้ถึงไฟจราจร ขับขี่ผ่านอุโมงค์ จำคนเดินเท้าเเละคนที่ขี่จักรยานผ่านอีกด้วย

คลิปน่าสนใจ

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox