ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ Sword Art Online Season 1 - First Stage 19

หน้าแรก / เกมส์ การ์ตูน / Sword Art Online Season 1 - First Stage 19

Sword Art Online เป็นเกมออนไลน์ที่เล่นผ่านระบบโลกเสมือนจริง (Virtual Reality) ซึ่งผู้เล่นจะต้องสวมใส่อุปกรณ์คล้ายหมวกกันน็อคที่เรียกว่า Nerve-Gear เพื่อเข้าเล่นเกม โดยอุปกรณ์นี้จะมีการแทรกแซงการทำงานของคลื่นสมอง และป้อนข้อมูลของโลกจำลองลงไป ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนกับได้อยู่ในโลกของเกมนั้นจริง ๆ
คิริโตะ หนึ่งในผู้ทดสอบเกม Sword Art Online (Beta Test) ได้กลับเข้าเล่นเกมอีกครั้งในการเปิดให้บริการแก่บุคคลทั่วไปในวันที 21 ธันวาคม 2022 แต่เมื่อเข้าเกมส์ไปแล้ว กลับพบว่าไม่สามารถออกจากเกมได้ แล้วอยู่ ๆ ผู้เล่นทั้งหมดก็ถูกส่งมารวมกันที่ลานกลางเมือง อากิฮิโกะ ผู้สร้างเกม Sword Art Online ได้ปรากฏตัวขึ้น และประกาศออกไปต่อหน้าทุกคน ว่าผู้เล่นจะไม่สามารถออกจากเกมได้จนกว่าจะทำการผ่านด่านทั้งหนึ่งร้อยด่าน ได้สำเร็จ หรือถ้าหากมีการพยายามที่จะถอด Nerve-Gear ออก ตัวหมวกก็จะปล่อยคลื่นไมโครเวฟออกมาทำลายสมองของผู้สวมใส่ในทันที หรือหากผู้เล่นเสียชีวิตในเกม หมวกก็จะปล่อยคลื่นไมโครเวฟออกมาฆ่าผู้เล่นในโลกแห่งความเป็นจริงด้วยเช่น กัน
หลังจากนั้นผู้เล่นก็เริ่มใช้ชีวิตกันอยู่ในเกม และผู้เล่นบางส่วนก็ถูกมอนสเตอร์ฆ่าตาย ซึ่งเป็นเหตุให้มีผู้เล่นบางส่วนเริ่มเกลียดชังผู้เล่นในช่วงทดสอบเกม ที่ไม่ยอมออกมาช่วยเหลือผู้เล่นใหม่ ทำให้คิริโตะไม่สามารถบอกกับใครได้ว่าตนเป็นผู้เล่นทดสอบ และในขณะเดียวกัน กลุ่มผู้เล่นซึ่งนำโดยไดอาเบลก็รวมตัวกันขึ้นเพื่อวางแผนตามหาและต่อสู้กับ บอสของชั้นแรก โดยไดอาเบลได้ให้ผู้เล่นจับกลุ่มตั้งปาร์ตี้ขึ้นเพื่อตามหาบอสและช่วย ต่อสู้ คิริโตะที่อยู่ตัวคนเดียวมาตลอดนั้นไม่รู้จะเข้ากลุ่มกับใคร ซึ่งอาสึนะ หญิงสาวลึกลับที่นั่งข้าง ๆ ก็เป็นคนเดียวที่เหลือว่างอยู่ คิริโตะจึงจับกลุ่มกับอาสึนะเพียงสองคน
เมื่อค้นพบบอสตัวแรก ไดอาเบลจึงสั่งรวมตัวผู้เล่นและบุกเข้าโจมตีบอส อิลฟาง ลอร์ดแห่งโคโบล การต่อสู้ผ่านไปได้ด้วยดี แต่ไดอาเบลเสียชีวิตในระหว่างการต่อสู้ และความจริงเรื่องคิริโตะนั้นเป็นผู้เล่นในช่วงทดสอบก็ถูกเปิดเผยขึ้น ทำให้คิริโตะต้องตีตัวออกห่างจากผู้เล่นคนอื่น และได้รับชื่อใหม่ว่า (Beater รวมจาก Beta test กับ Cheater)
เวลาผ่านไป ผู้เล่นเริ่มจับตัวกันเป็นสมาคมและออกต่อสู้ฟันฝ่าบอสแต่ละชั้นขึ้นไป เรื่อย ๆ ซึ่งการต่อสู้นั้นนำโดยกลุ่มอัศวินแห่งคำสาบานเลือด ซึ่งต่อมา คิริโตะก็ถูกชักชวนให้เข้ากลุ่มเพราะว่าแพ้การประลองกับฮีธคลิฟฟ์ (หัวหน้ากิลด์ อัศวินแห่งคำสาบานเลือด) และได้ทำภาระกิจของกิลด์ คิริโตะถูกวางยาในขณะทำภาระกิจเกือบโดนฆ่าตาย และได้รับการช่วยเหลือจากอาสึนะ จากนั้น ทั้งคู่ได้มีความสำพันธ์และได้แต่งงานอยู่กินกับอาสึนะในที่สุด คิริโตะและอาสึนะ ได้พบกับยุย AI (Artificial Intelligence) ที่กำลังหมดสติ โดยบังเอิญ เด็กน้อยปริศนาที่สูญเสียความทรงจำ และกลายเป็นลูกบุญธรรมของทั้งสอง หลังจากนั้นคิริโตะก็ได้พบกับอวาตาร์ของคายาบะ อากิฮิโกะ ที่แอบปะปนเข้ามาอยู่ในเกม SAO การเผชิญหน้าของทั้งสองนำมาซึ่งการต่อสู้กัน และคิริโตะก็ปลดปล่อยผู้เล่น SAO ออกจากเกมได้ในที่สุด
แต่แล้ว ระบบคอมพิวเตอร์ในการออกจากเกมถูกโจมตีผู้เล่น ราว 300 คน ติดกับดัก ให้กลับไปที่เกม โดย อาซึนะถูกจับตัวไปตัวไปเป็น ราชินีใหม่ โดยที่คิริโตะออกจากเกมมาได้ และได้ตามหาอาสึนะจนรู้ว่า เธอยังคงอยู่ในเกม...ซึ่งในตอนนั้นได้มีเกมอีกเกมหนึ่ง ก็คือAlfhiem Online (ALO) เอกิลได้ส่งเมล์ไปให้คิริโตะซึ่งเนื้อหานั้นเป็นเพียงรูปคล้ายกรงนกซึ่งในภาพมีหญิงสาวหน้าตาคล้ายอาซึนะนั่งอยู่ข้างใน ทำให้คิริโตะมาสอบถามข้อมูล เอกิลได้เล่าว่าก่อนหน้านี้มีคนเคยบินขึ้นไปบนโลกต้นไม้และได้และบังเอิญถ่ายรูปนี้ไว้ เมื่อคิริโตะเห็นแบบนั้นจึงของยืมเกมส์นี้จากเอกิลมาเล่นดูเผื่อจะได้เบาะแสอะไรเกี่ยวกับอาสึนะ
เมื่อเขาเข้าไปในเกมนี้ แล้วเลือกเผ่า Spriggan ซึ่งระบบกำลังจะพาเขาไปอยู่ที่บ้านเกิดของเผ่า Spriggan แต่เกิดการแปรปรวนขึ้นทำให้เขาพลัดหลงเข้าไปในป่า เมื่อเขาลองตรวจสอบไอเทมดูพบว่าระบบเกมส์ ALO นั้นมีการ Clone Database มาจาก SAO ซึ่งคิริโตะนั้นใช้ชื่อเดิมจึงทำให้ยังมีข้อมูลต่าง ๆ เมื่อเปิดช่องไอเทมพบว่ามี ดวงใจของยุย อันเดียวที่ยังสามารถใช้งานได้ คือ Private Pixxie (โปรแกรมผู้เล่นซัพพอร์ทบุคลิก) หรือยุย คิริโตะจึงหัดบินแต่ก็ล้มเหลวจึงร่วงลงมาเจอกับเผ่า Udine คือ ลีฟา (น้องของคิริโตะซึ่งในตอนนั้นทั้งคู่ยังไม่รู้ว่าเป็นพีน้องของตน ชื่อ คิริกายะ ซุกุฮะ) ในตอนนั้นกำลังโดนรุมจากเผ่า Salamander อยู่ คิริโตะจึงช่วยลีฟาจัดการกับเผ่า Salamander ลีฟาก็เลยขอบคุณโดยการเลี้ยงเครื่องดื่ม แล้วบอกข้อมูลเกี่ยวกับโลกต้นไม้ให้คิริโตะฟัง แล้วก็ยังอาสาจะพาคิริโตะไปยังโลกต้นไม้ การเดินทางพบอุปสรรค์มากมาย คิริโตะได้สู้กับรองหัวหน้าเผ่า Salamander และเอาชนะมาได้จึงทำให้การเซนต์สัญญาพัฒมิตรระหว่างเผ่า Cait Sith กับ Sylph สำเร็จไปด้วยดี และคิริโตะได้ให้เงินก้อนหนึ่งไปเพื่อซื้ออาวุธและสิ่งต่าง ๆ ที่จำเป็นในการบุกไปโลกต้นไม้กับทางพัฒมิตร อาสึนะพยายามแอบหนีจากกรงขังและมาพบกับห้องวิจัยแต่ก็โดนจับได้ อาสึนะโยน System ID Card ที่ขโมยมาจากห้องวิจัย ลงไปข้างล่างเมื่อได้ยินเสียงคิริโตะ คิริโตะได้รับ System ID Card
คิริโตะพยายามขึ้นไปโลกต้นไม้แต่โดนระบบป้องกันภัยขัดขวางไม่ให้ขึ้นไป จากนั้นเพื่อน ๆ ของคิริโตะเข้ามาช่วย (Cait Sith กับ Sylph) จึงทำให้สามารถขึ้นไปได้และได้ใช้ System ID Card Access ผ่านประตูไป จากนั้นจึงได้พบกับ อาสึนะ และได้ต่อสู้กับ GM (โซโก โนบุยูกิ ) คิริโตะโดนเวทของ GM ทำให้เคลื่อนไหวไม่ได้ แต่ระบบ AI System (อากิฮิโกะ คายาบะ ร่าง AI) ได้ทำการ Take Permission ทำให้ คิริโตะเป็น GM แทน คิริโตะสามารถใช้คำสั่ง GM ได้ จึงทำการเซทระบบความเจ็บปวดขั้นสูงสุด
และได้ต่อสู้กับ โซโก และสามารถเอาชนะอย่างง่ายดาย คิริโตะได้ปลดปล่อยอาสึนะ ทำให้สามารถ Logout ออกจากเกมส์ได้ คิริโตะรีบไปหาอาสึนะที่โรงพยาบาลได้พบกับ โซโก และได้ต่อสู้อีกครั้ง โซโกพ่ายแพ้ให้กับคิริโตะ และถูกตำรวจจับ คิริโตะได้พบอาสึนะ ทั้งคู่ยังคงเป็นแฟนกันเหมือนเดิมได้ใช้ชีวิตในโรงเรียนด้วยกันจากนั้น ได้นัดรวมตัวกับเพื่อน ๆ SAO กันที่ร้านของ เอกิล คิริโตะ ได้นำ Seed (ที่ได้รับมาจาก คายาบะ อากิฮิโกะ ในภาค ALO ) ออกมาแจกจ่ายให้คนทั่วโลกได้นำไปพัฒนาต่อ และได้ทำการเชื่อม โลก SAO & ALO เข้าด้วยกัน คิริโตะกับพรรคพวก Login เข้า ALO และได้ไปช่วยกัน Clear Aincrad ให้ครบ 100 ชั้น จบภาค ALO
โปรดติดตามตอนต่อไปในเรื่องใหม่กับชอร์ตอาร์ต ออนไลน์ ปี 1 (Sword Art Online Season 1) First Stage 20 วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 นี้พระเอกคนต่อไปจะกลายเป็นเรื่องที่ต้องจบด้วยความกลัวของพวกเขาอีกครั้งจะเป็นอย่างไรเรื่องนี้ห้ามพลาด
คำตือน : ระวังหน่อยโปรดใช้วิจารณ์ญาณด้วยเพราะมีบางภาพเป็นเหตุการณ์การต่อสู้ของพวก เขา เช่น ชกต่อย โมโห โกรธ พูดจาหยาบคายมีหลาย อย่างๆ ที่ต้องระวังด้วยเป็นการแสดงเท่านั้นห้ามลอกเลียนแบบเด็ดขาดนะค่ะ เพราะอาจจะได้รับอันตรายและบาดเจ็บกับผู้อื่นได้เตือนไว้ก่อน
คำเตือน : เรื่องนี้เป็นการแสดงเท่านั้นการดื่มของมึนเมาอาจมีเหตุทะเลาะวิวาทและอาชญากรรมได้ เช่น หาเรื่องไปทั่ว หุบปาก เสียมารยาท พฤติกรรมไม่ดี ดูรูปภาพนี้แล้วกรุณาช่วยวิจารณ์ด้วยว่าที่ดูมานี้เป็นอย่างไรห้ามวิจารณ์ของคนอื่นมาใช้เด็ดขาด
แต่เป็นเรื่องความเชื่อของพวกเขาที่เกิดขึ้นได้ทุกคนเท่านั้นเองการสวมบทบาทเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ต้องมีความกล้าหาญและอัจฉริยะของพวกเขามากขึ้นด้วยทั้งนี้อย่าเก็บไว้คนเดียวเพราะอาจจะเป็นเรื่องใหญ่อีกด้วยโปรดติดตามได้กับพวกเขาได้ใน ชอร์ตอาร์ต ออนไลน์ ซึ่งเรื่องนี้มีทั้งหมด 3 ภาค กับเพิ่มภาคเดอะมูฟวี่ 1 ภาคแรกเป็น 4 ภาคแล้วไปดูกันได้เลยตอนนี้
ประกาศการเปลี่ยนแปลงตามเวลากำหนด : ทั้งหมดสี่เรื่องเลื่อนวันจากเดิมวันเสาร์ที่ 8 และวันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 เลื่อนไปลงเป็นวันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 จะเปิดทำการหลังวันอาสาหฬบูชา วันพุธที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 นี้เป็นต้นไป ยกเว้นเรื่อง เดวิลเซอร์ไวเวอร์ทู เดอะแอนิเมชั่น กับ Presona 4 ลงตามปกติคือวันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ส่วนอีกสองเรื่องต่อมาปิดทำการตั้งแต่เรื่อง ชอร์ตอาร์ต ออนไลน์ กับ อามากามิ เอสเอส อุบัติรักวันคริสต์มาส ปี 2 หยุด 2 วัน
ประกาศ ณ วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 ขออภัยด้วยค่ะควรลงตามที่เปิดวันทำการเท่านั้น ณ ที่นี้ในเวลานี้ด้วย

เข้าระบบ MThai


We don't post anything to Facebook

สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย