ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ ภาพตีแผ่ความห่างเหินของมนุษย์ เทียบให้เห็นชีวิตสองด้านที่ต่างกันสุดขั้ว!!

หน้าแรก / ภาพ อื่นๆ / ภาพตีแผ่ความห่างเหินของมนุษย์ เทียบให้เห็นชีวิตสองด้านที่ต่างกันสุดขั้ว!!

โลกของเรามีคนหลายประเภท ซึ่งบ่อยครั้งพอเราอยู่ในสังคมแบบใดแบบหนึ่ง เราก็จะได้เห็นคนที่ใช้ชีวิตในรูปแบบคล้ายเราเท่านั้น และอาจไม่ค่อยได้เห็นว่าชีวิต ‘คนต่างขั้ว’ ที่ที่ใช้ชีวิตตรงข้ามกับเรา เค้ามีชีวิตยังไง Mark Laita ช่างภาพชาวอเมริกันได้ออกเดินทางท่องโลกกว้างตลอด 8 ปี จากนั้นเขาก็รู้สึกว่าอยากนำภาพของคนชีวิตต่างขั้วมาเทียบกัน เพื่อสะท้อนอีกด้านของชีวิตมนุษย์

โดยแต่ละภาพแต่ละรูปคือสิ่งที่เขาจงใจตีแผ่ ‘อีกด้านหนึ่งของโลก’ เขาอยากให้เราได้เห็นว่าปัจจุบันมนุษย์ห่างชั้นกันแค่ไหน ทั้งที่ในอดีตคนเราไม่เคยอยู่ต่างขั้วกันมากนัก แต่ในช่วงเวลาสั้นๆ มนุษยชาติก็ได้ถูกแบ่งแยกออกจากกันเป็นคนละฟากฝั่ง ผลงานของเขาจะบาดลึกเพียงไหน ลองมาดูกันจ้ะ

นักบัลเลต์ VS นักมวย

เข้าระบบ MThai


We don't post anything to Facebook

สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย