ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ ลาวโอนลี่!! หมู่บ้านระเบิด ที่เชียงขวาง สมรภูมิรบในอดีตกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยงชื่อดัง

หน้าแรก / ท่องเที่ยว / ลาวโอนลี่!! หมู่บ้านระเบิด ที่เชียงขวาง สมรภูมิรบในอดีตกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยงชื่อดัง

 

ใครไปลาว แล้วได้ไปเชียงขวาง จุดมุ่งหมายนอกจาก ทุ่งไหหิน สิ่งมหัศจรรย์และมรดกโบราณที่สร้างจากน้ำมือมนุษย์แล้ว อีกที่หนึ่งที่คนนิยมไป คือ หมู่บ้านระเบิด ที่ในอดีต ตรงนี้คือสมรภูมิรบที่สำคัญช่วงสงครามอินโดจีน ที่ถูกสหรัฐฯ ปูพรมทิ้งระเบิดไม่ต่ำกว่า 3 ล้านตัน บ้านเมืองได้รับความเสียหาย และหลงเหลือซากลูกระเบิดไว้มากมาย ต่อมาคนที่อาศัยอยู่แถวนั้น จึงได้นำลูกระเบิดมาประยุกต์ใช้ใช้เกิดประโยชน์ ไม่ว่าจะเอามาทำเสาบ้าน โรงเรือนเลี้ยงสัตว์ เรือ รั้วบ้าน รวมถึงของใช้ต่างๆ ที่พอจะทำได้ จนที่นี่ถูกเรียกว่าหมู่บ้านระเบิด มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเยี่ยมชม

Credit : https://www.facebook.com/%E0%BA%AE%E0%BB%89%E0%BA%AD%E0%BA%8D%E0%BA%9E%E0%BA%B1%E0%BA%99%E0%BB%80%E0%BA%A5%E0%BA%B7%E0%BB%88%E0%BA%AD%E0%BA%87%E0%BA%A5%E0%BA%B2%E0%BA%A7-622681071118513/

เข้าระบบ MThai


We don't post anything to Facebook

สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย