ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ ผลงานสุดสะเทือนใจ ของ "ชาวยิว" ผู้เสี่ยงตายแอบถ่ายภาพและซ่อนไว้ใต้จมูกนาซี!!

หน้าแรก / ภาพ อื่นๆ / ผลงานสุดสะเทือนใจ ของ "ชาวยิว" ผู้เสี่ยงตายแอบถ่ายภาพและซ่อนไว้ใต้จมูกนาซี!!

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ขณะที่โปแลนด์ถูกทหารนาซีบุกเข้ามายึดครอง ช่างภาพคนหนึ่งได้เสี่ยงชีวิตบันทึกภาพวิถีชีวิตในย่านชุมชนชาวยิว แล้วนำภาพไปฝังไว้ใต้ดินจนรอดพ้นสายตาของนาซีมาได้จนถึงปัจจุบัน

นี่คือผลงานภาพถ่ายของ Henryk Ross แห่งเมืองวูช ประเทศโปแลนด์ ช่างภาพข่าวและกีฬาที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในโปแลนด์ขณะที่พรรคนาซีบุกเข้ามากวาดล้างและควบคุมชาวยิวช่วงปี 1939-1944 Henryk เสี่ยงชีวิตเพื่อถ่ายภาพวิถีชีวิตของชาวยิวในเมืองวูชเก็บไว้เป็นจำนวนมาก จากนั้นเมื่อสถานการณ์เริ่มสุ่มเสี่ยงเขาจึงนำภาพทั้งหมดไปฝังไว้ใต้ดิน จนกระทั่งวูชเป็นอิสระจากการควบคุมของนาซีในปี 1945 เขาจึงกลับไปนำภาพบางส่วนที่ยังไม่เสียหายออกมาเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก

และนี่คือ 21 ภาพถ่ายจากผลงานใน Art Gallery of Ontario โดยช่างภาพ Henryk Ross แห่งเมืองวูช

ชายคนหนึ่งกำลังหอบคัมภีร์โทราห์ไปตามถนน Wolborska ปี 1940

เข้าระบบ MThai


สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย