ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ เที่ยวฟาร์มช็อปชานเมืองอังกฤษ

หน้าแรก / ท่องเที่ยว / เที่ยวฟาร์มช็อปชานเมืองอังกฤษ

 

โชคดีที่เราไม่ได้อาศัยในเมืองใหญ่อย่างลอนดอน นอกจากประชากรจะหนาแน่นแล้วการจราจรยังเป็นปัญหา

 

เรามีความสุขในหมู่บ้านเล็กๆในหุบเขา ที่เต็มไปด้วยป่าผืนใหญ่  ไม่ไกลยังมีแม่น้ำสายที่ยาวที่สุดในบริเทนด้วย

 

ธรรมชาติเหล่านี้ยังเอื้ออำนวยต่อธุรกิจท้องถิ่นที่ต้องใช้พื้นที่เป็นจำนวนมากอย่างฟาร์มแกะที่เลี้ยงเพื่อขายเนื้อและใช้ขนสำหรับทำเครื่องนุ่งห่ม แถวบ้านเรามีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องนี้ย้อนไปไกลถึงศตวรรษที่ 16

 

อย่างฟาร์มช็อปที่จะพาเพื่อนๆไปชมในวันนี้ตั้งอยู่หมู่บ้านเล็กๆชื่อวูตตัน อันเดอร์ เอดจ์ (Wotton-Uder-Edge) ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีเสน่ห์มาก ตั้งอยู่ในเมืองกลอสเตอร์ ไม่ไกลจากเมืองใหญ่อย่างบริสตอล หรือกรุงบาธ เมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่ได้รับการยกย่องเป็นเมืองมรดกโลกด้วย

 

วูตตันฟาร์มช็อปแห่งนี้เป็นธุรกิจของครอบครัวกริม ที่ทำต่อเนื่องมายี่สิบปีแล้ว ถ้าใจไม่รัก ก็ท้อได้ง่ายๆ งานนี้หนักและไม่ได้ทำเงินอย่างที่ใครคิด ครั้งแล้วครั้งเล่าที่ชาวนาชาวสวนออกมาบ่นตามข่าวทีวี หรือ นสพ ส่วนใหญ่ชาวสวนยังทำอาชีพนี้ต่อไปเพราะพื้นฐานครอบครัวทำต่อกันมาและยังอยากรักษาไว้ให้ลูกหลาน

 

อย่างที่เคยเล่าแล้วว่าสวนแห่งนี้เลี้ยงหมู ไก่ แบบปล่อยอิสระและเป็นมิตร ไม่ทารุณโหดร้ายจำกัดในพื้นที่แคบๆ แม้ว่าในที่สุดเขาจะต้องถูกฆ่ามาเป็นอาหาร แต่ตอนมีชีวิตอยู่เขาจะต้องมีความสุข หมูที่นี่ออกกำลังกายเตะฟุตบอลด้วย หมูๆจะได้ไม่มีไขมันมาก 555

 

นอกจากนี้ฟาร์มปลูกผักสารพัด ทั้งหน่อไม้ฝรั่ง ปลูกในถังเลย เดี๋ยวชมภาพเองนะคะ ทั้งผัก ผลไม้สารพัดสดๆจากฟาร์ม ขอให้สนุกกับการอ่านบล็อกค่ะ ขอบคุณที่แวะมา

 

ปล. ที่นี่นักวิทยาศาสตร์เพิ่งวิจัยพบและแนะนำให้คนท้องถิ่นทานผักผลไม้ให้ได้สิบประเภท-  สิบส่วน/วัน รวมๆทั้งหมดต้องทานให้ได้แปดร้อยกรัม...เกือบหนึ่งกิโลเชียว  ไอเดียไปเดินเที่ยวเก็บผักผลไม้ในสวน จึงน่าจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนที่นี่ !! 555

 

ขอบคุณค่ะ

Tanya

tanyafashionista.co.uk

เข้าระบบ MThai


สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย