ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ ชมสวนสตรอว์เบอร์รี ที่อังกฤษ

หน้าแรก / ท่องเที่ยว / ชมสวนสตรอว์เบอร์รี ที่อังกฤษ

ครั้งหนึ่งเกือบยี่สิบปีแล้ว เราเคยไปก้มๆเงยๆเก็บผลสตรอเบอร์รี่ลูกเล็กๆถึงเชียงใหม่ ครั้งนั้นว่าตื่นเต้นแล้วเชียว กินไปเก็บไป 555

แล้วชะตาชีวิตก็นำพาให้ได้มาอาศัยในแผ่นดินของคนอื่น !!  ที่นี่เราได้พบกับความใหญ่ยักษ์ของสตรอเบอร์รี่ในฤดูร้อน ...ถ้าได้เวลาเก็บเกี่ยวสตรอเบอร์รี่เจ้าของสวนจะปักป้ายบนถนนบอกคนท้องถิ่นว่า สตรอเบอร์รี่พร้อมเก็บแล้วนะจ๊ะ 

สตรอเบอร์รี่ปลูกบนหุบเขาทั้งลูก ผสมผสานไปกับผลไม้อื่นๆ เช่น แบล็กเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ผลัม กูสเบอร์รี่ เร็ดเคอร์แรนท์ รวมทั้งหน่อไม้ฝรั่ง ถั่วฝักยาว ถั่วตระกูลต่างๆ ขายดอกไม้หลากหลายประเภท มีสัตว์เลี้ยงโชว์กลางแจ้งด้วย หมูสายพันธุ์หายากเลี้ยงไว้ทำเบคอน ไส้กรอก ฯลฯ ไว้วันหลังจะโหลดภาพให้ดูค่ะ

วันนี้ขอเรื่องสตรอเบอร์รี่ ที่ถนัด 555 สตรอเบอร์รี่ที่อังกฤษเขาปลูกง่ายๆในถุงดินเลยแล้วนำไปวางไว้ถี่ๆกันบนร้านที่จัดทำไว้ มีระบบน้ำหยด สะดวกสบายต่อการจัดการสวน 

ร้านที่ทำไว้สูงพอสมควร เอื้อประโยชน์ให้คนเก็บไม่ต้องก้มๆเงยๆ เดินไปเก็บไป 

ถ้าใครขี้เกียจไปเก็บสตรอเบอร์รี่ในสวน เขาก็มีไว้ขาย ราคาจะแพงกว่าเราเข้าไปเก็บจากสวน เจ้าของสวนต้องการให้คนไปเก็บเองมากกว่า เวลาที่สตรอเบอร์รี่พร้อมเก็บเกี่ยวนั้นจะสุกพร้อมกันและเสียเร็วมาก 

ถ้าเจ้าของสวนมีมาตรการที่ชั่งน้ำหนักลูกค้าที่เข้าออกสวน เราจะเป็นคนหนึ่งที่ต้องเสียตังค์ค่าสตรอเบอร์รี่มาก 555  เพราะว่าเราอาจกินสตรอเบอร์รี่ที่เก็บนั้นเป็นกิโล !! ก็ผลไม้โปรดของเรา

ขอบคุณที่แวะมาอ่านและแชร์ค่ะ

Tanya

tanyafashionista.co.uk

เข้าระบบ MThai


สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย