ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

จิ้งเหลนจระเข้ตาแดง สัตว์หน้าตาแปลก เหมือนเขี้ยวกุด จาก How to Train Your Dragon

หน้าแรก/ สัตว์โลก / จิ้งเหลนจระเข้ตาแดง สัตว์หน้าตาแปลก เหมือนเขี้ยวกุด จาก How to Train Your Dragon

จิ้งเหลนจระเข้ตาแดง สัตว์หน้าตาแปลก เหมือนเขี้ยวกุด จาก How to Train Your Dragon 

 

เห็นภาพครั้งแรก ทำให้นึกถึงเขี้ยวกุด จากแอนิเมชั่นเรื่อง How to Train Your Dragon ขึ้นมาทันที สำหรับเจ้าสัตร์หน้าแปลกตัวนี้

จิ้งเหลนจระเข้ตาแดง (Red-eyed crocodile skink) เป็นสัตว์เลื้อยคลานขนาดเล็กชนิดหนึ่ง มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Tribolonotus gracilis อยู่ในวงศ์ Scincidae หรือจิ้งเหลน 

มีผิวลำตัวเรียบลื่นเหมือนจิ้งเหลนทั่วไป แต่มีหนามแข็งคล้ายจระเข้ทั่วทั้งตัวจรดหาง หัวมีขนาดใหญ่ เป็นรูปทรงสามเหลี่ยม ลำตัวคล้ายทรงสี่เหลี่ยม มีสีน้ำตาลเข้มจนถึงสีดำ

ดวงตามีขนาดกลมโต มีจุดเด่น คือ มีวงแหวนสีส้มหรือแดงรอบดวงตา บางตัวอาจเป็นสีน้ำตาลทอง ที่บริเวณใบหน้าและเท้า มีความยาวเต็มที่ประมาณ 7-10 นิ้ว

โดยเป็นส่วนหัวและลำตัวประมาณ 3 นิ้ว และส่วนหาง 2 นิ้วเท่านั้น ขยายพันธุ์ด้วยการวางไข่ซึ่งแตกต่างไปจากจิ้งเหลนชนิดอื่น ๆ ที่มักออกลูกเป็นตัว 

มีถิ่นกระจายพันธุ์อยู่ที่นิวกินี ในป่าดิบชื้น ที่มีความชื้นพอสมควร หากินตามพื้นดินไม่ค่อยขึ้นต้นไม้ 

 

 

 

 

คลิปน่าสนใจ

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox