ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ ไปทุกที่ ไม่มีส่งรถ-แก๊สหมด กับ 'BRDM-2' แท็กซี่ที่ได้ขึ้นชื่อว่า แข็งแกร่งที่สุดแห่งรัสเซีย จะบนบกหรือใต้น้ำก็พร้อมลุย!

หน้าแรก / ยานยนต์ / ไปทุกที่ ไม่มีส่งรถ-แก๊สหมด กับ 'BRDM-2' แท็กซี่ที่ได้ขึ้นชื่อว่า แข็งแกร่งที่สุดแห่งรัสเซีย จะบนบกหรือใต้น้ำก็พร้อมลุย!

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยถูกปฏิเสธการโดยสารจากแท็กซี่กันมาหลายครั้ง และไม่ใช่เพียงการถูกปฏิเสธจากแท็กซี่เพียงหนึ่งคันเท่านั้น หลังจากนั้นอาจโดนปฏิเสธอีกหลายคัน ลองจินตนาการตามว่ามันจะดีแค่ไหน ถ้าในทุกครั้งที่โบกแท็กซี่แล้วแท็กซี่ไม่ปฏิเสธ แถมยังให้ความปลอดภัย ราวกับนั่งอยู่ในรถทหารหุ้มเกาะกันกระสุน

รัสเซียคงเป็นประเทศเดียวที่จะตอบโจทย์ให้ผู้บริโภคได้ เมื่อหนึ่งในตัวแทนผู้ให้บริการแท็กซี่ เปิดตัวแท็กซี่รุ่นใหม่ที่มีรูปแบบแตกต่างกับทุกคันบนโลกใบนี้ เพราะมันคืออดีตรถยนต์ที่ใช้ในสนามรบ เจ้านี่คือ BRDM-2 หรือรถหุ้มเกราะลาดตระเวน ที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้วจากศึกสงครามต่างๆ ผลิตครั้งแรกเมื่อปี 1963 ด้านบนติดตั้งปืนกลหนักพร้อมขนาด 14.5 มิลลิเมตร

ผู้ให้บริการแท็กซี่ BRDM-2 กล่าวว่า… ในช่วงแรกที่จะนำรถยนต์มาวิ่งในเชิงพาณิชย์ ได้รับการปฏิเสธ เพราะตัวรถยนตร์ไม่เหมาะกับการใช้โดยสาร อีกทั้งลวดลายของรถยนต์ในตอนแรก ยังเป็นลายพรางของทหาร เจ้าหน้าที่จึงขอให้เราเปลี่ยนสีของมันเป็นสีแดง ซึ่งจะได้ดูแตกต่างจากสีปกติของแท็กซี่ ที่นิยมทำเป็นสีเหลือง

อีกทั้งเรายังไม่ได้รับอนุญาตให้วิ่งผ่านหรือรับผู้โดยสารภายในเมืองที่เป็นสัญลักษณ์ทางประวัติศาสตร์ของเมือง รวมทั้งเส้นทางสัญจรที่มีขนาดเล็ก เพราะรถของเราอาจเป็นอุปสรรคต่อรถยนต์คันอื่น และอาจทำให้ถนนภายในเมืองเสียหาย เพราะขนาดของรถยนต์ที่ค่อนข้างใหญ่และหนัก

นอกจากขับบนถนนทั่วไปแล้ว ด้วยความที่ BRDM-2 เคยใช้งานในการทหารมาก่อน มันจึงได้รับการออกแบบให้เป็นรถยนต์ ‘สะเทินน้ำ สะเทินบก’ ที่สามารถพาลูกค้าล่องข้ามผ่านแม่น้ำ หรือคลองที่ไม่ลึกมากได้อย่างสบายๆ

สำหรับค่าใช้จ่ายในการนั่ง BRDM-2 ต้องบอกว่าแพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน เพราะมีค่าใช้จ่ายเฉพาะนั่งอย่างเดียวอยู่ที่ $ 100 หรือประมาณ 3,500 บาทไทย ยังไม่รวมค่ามิเตอร์อัตราค่าโดยสารต่อระยะทาง ที่จะคิดแยกกันต่างหากอีก แต่สำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศก็ถือว่าคุ้ม เพราะได้สัมผัสอารมณ์ทหารอย่างแท้จริง !

คลิปน่าสนใจ

เข้าระบบ MThai


สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย