ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ พลิกล็อคแน่นอน!! เป็นยังไงหาก 'นักกีฬาโอลิมปิก' ต้องมาแข่งกับสุดยอดสัตว์ในธรรมชาติ

หน้าแรก / กีฬา / พลิกล็อคแน่นอน!! เป็นยังไงหาก 'นักกีฬาโอลิมปิก' ต้องมาแข่งกับสุดยอดสัตว์ในธรรมชาติ

แน่นอนว่ามันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดมาก ทั้งกับคนทั่วไปและกับบรรดานักกีฬาที่ได้เห็นการทำลายสถิติในการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ ที่อาจมาจากฝีมือของตัวเอง หรืออาจเป็นผลงานของคู่แข่ง จนทำให้เรามีสถิติความสุดยอดของมนุษย์มากมายบันทึกไว้ในโลกใบนี้ แต่จะเป็นยังไงล่ะ ถ้าเกิดวันดีคืนนี้…กีฬาที่เราแข่งกันอยู่ทุกวันนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะแค่พวกมนุษย์ด้วย แต่กลับมาสัตว์เข้ามาร่วมในสนามแข่งด้วย

เอาเป็นว่าถ้านึกกันไม่ออก งั้นลองมาดูภาพประกอบที่วาดโดย Michelle Enemark ซึ่งรวบรวมสุดยอดสถิติที่เกิดขึ้นในกีฬาโอลิมปิกของมนุษย์ มาเทียบกันความสามารถของสัตว์ชนิดต่างๆ ที่มีความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และนี่คือผลลัพธ์ที่ได้

1. สถิติที่เร็วที่สุดของ Usain Bolt ถูกบันทึกไว้ในปี 2009 ที่ความเร็ว 27 ไมล์ต่อชั่วโมง แต่เมื่อเทียบกับพวกสัตว์แล้ว เขาแพ้ความเร็วของแมวบ้านไปแบบเฉียดฉิว (30 ไมล์ต่อชั่วโมง) และแพ้นักล่าอย่างเหยี่ยวเพเรกรินไปแบบไม่เห็นฝุ่น (184 ไมล์ต่อชั่วโมง)

เข้าระบบ MThai


We don't post anything to Facebook

สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย