ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

พลิกล็อคแน่นอน!! เป็นยังไงหาก 'นักกีฬาโอลิมปิก' ต้องมาแข่งกับสุดยอดสัตว์ในธรรมชาติ

หน้าแรก/ กีฬา / พลิกล็อคแน่นอน!! เป็นยังไงหาก 'นักกีฬาโอลิมปิก' ต้องมาแข่งกับสุดยอดสัตว์ในธรรมชาติ

แน่นอนว่ามันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดมาก ทั้งกับคนทั่วไปและกับบรรดานักกีฬาที่ได้เห็นการทำลายสถิติในการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ ที่อาจมาจากฝีมือของตัวเอง หรืออาจเป็นผลงานของคู่แข่ง จนทำให้เรามีสถิติความสุดยอดของมนุษย์มากมายบันทึกไว้ในโลกใบนี้ แต่จะเป็นยังไงล่ะ ถ้าเกิดวันดีคืนนี้…กีฬาที่เราแข่งกันอยู่ทุกวันนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะแค่พวกมนุษย์ด้วย แต่กลับมาสัตว์เข้ามาร่วมในสนามแข่งด้วย

เอาเป็นว่าถ้านึกกันไม่ออก งั้นลองมาดูภาพประกอบที่วาดโดย Michelle Enemark ซึ่งรวบรวมสุดยอดสถิติที่เกิดขึ้นในกีฬาโอลิมปิกของมนุษย์ มาเทียบกันความสามารถของสัตว์ชนิดต่างๆ ที่มีความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และนี่คือผลลัพธ์ที่ได้

1. สถิติที่เร็วที่สุดของ Usain Bolt ถูกบันทึกไว้ในปี 2009 ที่ความเร็ว 27 ไมล์ต่อชั่วโมง แต่เมื่อเทียบกับพวกสัตว์แล้ว เขาแพ้ความเร็วของแมวบ้านไปแบบเฉียดฉิว (30 ไมล์ต่อชั่วโมง) และแพ้นักล่าอย่างเหยี่ยวเพเรกรินไปแบบไม่เห็นฝุ่น (184 ไมล์ต่อชั่วโมง)

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox