ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ เทศกาลกินปลาดิบสุดแปลกแห่งไซบีเรีย ดินแดนแห่งนรกเยือกแข็ง

หน้าแรก / อาหาร / เทศกาลกินปลาดิบสุดแปลกแห่งไซบีเรีย ดินแดนแห่งนรกเยือกแข็ง

ถ้าพูดถึงไซบีเรีย น่าจะมีคนหลายคนเคยได้ยินคำกล่าวในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ว่า “ส่งไปทำงานหนักที่ไซบีเรีย”ไซบีเรียเป็นดินแดนที่ตั้งอยู่ตะวันออก ห่างไกลจากมอสโก เมืองหลวงรัสเซีย ไปถึง 5,153 กิโลเมตร มีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดปี ในช่วงฤดูหนาว (จากที่หนาวอยู่แล้ว) อุณหภูมิจะลดลงต่ำสุดถึง -60 องศาเซลเซียส เรียกว่าถ้าหายใจเข้าไปโดยไม่มีอะไรป้องกันนี่สงสัยมีขนจมูกแข็งกันบ้างแหละยาคูเตีย ดินแดนแห่งทะเลสาบน้ำแข็งยาคูเตียเป็นชื่อเรียกของแคว้นแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในแถบไซบีเรีย มีประชากรประมาณ 1 ล้านคน ในสมัยสหภาพโซเวียตพื้นที่บริเวณนี้เป็นเพียงแค่ที่รกร้าง มีชนเผ่าเร่ร่อนอาศัยอยู่อย่างกระจัดกระจาย ทางพรรคคอมมิวนิสต์เลยจัดการให้ชนเผ่าต่างๆ มาอยู่รวมกันจนกลายเป็นชุมชนใหญ่ขึ้นในที่แห่งนี้ใช่ว่าอากาศหนาวจะทำอะไรไม่ได้เลย แถบนี้เป็นแหล่งที่เต็มไปด้วยทะเลสาบน้ำแข็ง ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในยาคูเตียส่วนใหญ่จึงยึดอาชีพในการตกปลาเลี้ยงชีพ ด้วยเหตุนี้เองชาวบ้านจึงได้จัดเทศกาลกินปลาขึ้นปีละครั้ง

แม้ว่าจะดูลำบาก กันดารไม่สะดวกสบายมีแต่ปลากับม้าให้กินแค่นั้น แต่ดินแดนไซบีเรียก็ถือว่าเป็นพื้นที่ๆยังอุดมไปด้วยแร่มีค่ามากมายเช่น ทองคำ เงิน ถ่านหิน และที่สำคัญคือน้ำมันดิบ ใครอยากจะลองมาขุดทอง ขุดน้ำมันก็ต้องไปหัดกินปลาแช่แข็งกับเนื้อม้ามาให้ชินก่อนล่ะ

คลิปน่าสนใจ

เข้าระบบ MThai


สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย