ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

การเต้น 'ฮากา' จากชนเผ่าเมารี สู่รักบี้ 'ออลแบล็กส์' ธรรมเนียมการข่มขวัญคู่ต่อสู้..เพื่อให้รู้ว่าไผเป็นไผ

หน้าแรก/ กีฬา / การเต้น 'ฮากา' จากชนเผ่าเมารี สู่รักบี้ 'ออลแบล็กส์' ธรรมเนียมการข่มขวัญคู่ต่อสู้..เพื่อให้รู้ว่าไผเป็นไผ

บ้านเราการเต้นก็เหมือนการแสดงความสุขอย่างหนึ่งที่มันทำออกมาได้ง่ายที่สุด เราสนุกเราก็เต้น หรือถ้าอยากจะออกกำลังกายก็เต้น จะเต้นที่ไหนก็เต้นได้หมด แต่การเต้นแบบวันนี้เดาว่าหลายคนคงจะไม่เคยเห็นมาก่อน…

การเต้นแบบ “ฮากา(HAKA)” การเต้นของชนเผ่าพื้นเมือง “เมารี(Maori)” ที่อาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์ เป็นการเต้นเพื่อ ต้อนรับ ปลุกใจและข่มขวัญผู้ต่อสู้ให้รู้สึกกลัวด้วยรูแปบบที่ไม่ค่อยจะพบเห็นเท่าไรนัก ส่วนใหญ่มักจะทำในช่วงที่กำลังจะออกรบ ทำศึกเพื่อปลุกใจให้คนในชนเผ่าให้ฮึกเหิม และเป็นเหมือนเครื่องรางเอาไว้ยึดเหนี่ยวให้มีกำลังทำหน้าที่ต่อไป


พูดคุย ทักทาย

Shoutbox