ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

ประมวลภาพการเสด็จประพาสต้น ณ แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พ.ศ.2504

หน้าแรก/ ฉันเกิดในรัชกาลที่ ๙ / ประมวลภาพการเสด็จประพาสต้น ณ แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พ.ศ.2504

ประมวลภาพการเสด็จประพาสต้น ณ แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พ.ศ.2504 

 

ภาพชุดนี้เป็นภาพที่มาจาก สมุดภาพเรื่อง " เสด็จประพาสต้นมาเป็นโครงการพระราชดำริ " พ.ศ. ๒๕๐๒ - พ.ศ. ๒๕๑๘ จัดทำขึ้นในวโรกาสมหามงคลสมัย ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงครองสิริราชสมบัติครบ ๕๐ ปี ในปีพุทธศักราช ๒๕๓๙ ทางสำนักพระราชวังจึงขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตประมวลภาพการเสด็จประพาสต้น และการเสด็จฯ ตรวจเยี่ยมโครงการพระราชดำริ ตั้งแต่ปีพุทธศักราช ๒๕๐๒ จนถึงปีพุทธศักราช ๒๕๑๘ จากฟีล์มภาพยนตร์ส่วนพระองค์ ๑๖ มิลลิเมตร ซึ่งยังไม่เคยนำออกเผยแพร่ที่ใดมาก่อนและภาพถ่ายจากช่างภาพส่วนพระองค์ จัดพิมพ์เป็นหนังสือภาพ  

 

ซึ่ง 1 ในหนังสือภาพนั้น ก็มีชุดภาพที่ ในหลวงและพระราชินีเสด็จพระราชดำเนินแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ ๑๓ พฤษภาคม พุทธศักราช ๒๕๐๔ ชาวบ้านที่ทราบข่าวก็เดินทางมารับเสด็จ ทั้งสองพระองค์ได้พระราชทานสิ่งของให้ชาวบ้าน รวมถึงถามไถ่ความเป็นอยู่ จากนั้นก็เสด็จเข้าพลับพลาที่ประทับ แล้วทรงเปลี่ยนฉลองพระองค์เป็นชุดลำลอง ในหลวงเสด็จด้วยเรือแล้วทรงเล่นดนตรีเป่าคลาริเน็ตแล้วล่องไปกับแม่น้ำ ส่วนพระราชินีทรงเสด็จไปกับแพไม้ แล้วก็ลงสรงน้ำด้วย ช่างเป็นภาพที่งดงาม และหาดูได้ยากยิ่ง 

 

 

ที่มาภาพ Facebook : Sira Tuang

www.facebook.com/siratuangchaipiti 

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox