ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

รูปภาพ เลอค่ายิ่ง!! ภาพในหลวง-พระราชินี พระบรมวงศานุวงศ์ เมื่อปี ค.ศ. 1960

หน้าแรก / ฉันเกิดในรัชกาลที่ ๙ / เลอค่ายิ่ง!! ภาพในหลวง-พระราชินี พระบรมวงศานุวงศ์ เมื่อปี ค.ศ. 1960

เลอค่ายิ่ง!! ภาพในหลวง-พระราชินี พระบรมวงศานุวงศ์ เมื่อปี ค.ศ. 1960 

 

พระบรมฉายาลักษณ์ชุดนี้ ถ่ายโดย John Dominis ช่างภาพจากนิตยสาร LIFE โดยจอห์นได้เข้ามาตามถ่ายภาพของในหลวงและพระราชินี รวมถึงพระบรมวงศานุวงศ์ เพื่อไปลงในนิตยสาร LIFE ให้คนอเมริกันและต่างชาติได้อ่านพระราชประวัติ ก่อนที่ทั้งสองพระองค์จะเสด็จไปเยือนสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ ในปี 1960 ซึ่งตอนนั้นในหลวงมีพระชนมพรรษา 32 พรรษา ส่วนพระราชินีมีพระชนมพรรษา 27 พรรษา

โดยจอห์นได้เข้าไปถ่ายในงานเลี้ยงวันเกิดของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี (พระนามเดิมทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี) ซึ่งมีการจัดเลี้ยงในพระราชวัง และมีทำบุญในวัดตามประเพณีไทย และได้ตามเสด็จถ่ายพระราชกรณียกิจต่างๆ ของในหลวงและพระราชินี รวมถึงพระโอรสพระธิดา ซึ่งขณะนั้นยังทรงพระเยาว์

 

ที่มาภาพ flickr.com : manhhai

เข้าระบบ MThai


สวัสดี user


พูดคุย ทักทาย