ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

กฎกติกาการใช้งาน

หน้าแรก / กฎกติกาการใช้งาน

วัตถุประสงค์ของเว็บบอร์ดพิคโพสต์

      พิคโพสต์เอ็มไทย มีไว้เพื่อให้สมาชิกได้โพสต์รูปภาพ แบ่งปันภาพถ่าย โดยการนำภาพมาโพสต์ ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อสังคมส่วนรวม การควบคุมและดูแลอาจไม่สามารถทำได้อย่างทั่วถึง เพราะทุกคนสามารถพิมพ์ข้อความ หรือโพสภาพต่างๆ เข้ามาได้โดยอิสระ ขึ้นอยู่กับสำนึก และความรับผิดชอบต่อสังคมของผู้โพสต์ ว่าจะมีมากน้อยเพียงไร ดังนั้นผู้จัดทำเว็บไซต์ จึงไม่อาจร่วมรับผิดชอบในภาพหรือข้อความที่โพสต์เข้ามา

กฏและกติการ ในการใช้พิคโพสต์

1. ห้ามโพสต์ภาพหรือข้อความอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด

2. ห้ามโพสต์ภาพหรือข้อความที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้

3. ห้ามโพสต์ภาพหรือข้อความที่ส่อไปในทางลามก ภาพโป๊ หรือภาพที่ดูแล้วเกินกว่าที่สังคมยอมรับ

4. ห้ามโพสต์ภาพหรือข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น

5.ห้ามคัดลอกบทความของผู้อื่นมาโพสต์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของ ถ้ามีการฟ้องร้องผู้โพสต์ต้องรับผิดชอบเอง

6.ภาพที่นำมาโพสต์ ควรได้รับอนุญาติจากเจ้าของภาพก่อน และควรลงเครดิตแก่เจ้าของภาพ ถ้ามีการฟ้องร้องผู้โพสต์ต้องรับผิดชอบเอง

7.ห้ามมีการโพสต์กระทู้ซ้ำๆ หรือปั๊มกระทู้ จำนวนภาพต่อกระทู้ควรมีอย่างน้อย 4-5 ภาพ หากเป็นภาพในลักษณะเดียวกันควรรวมเป็นกระทู้เดียว

8.ห้ามมีการโฆษณาสินค้า ขายสินค้า หรือตั้งใจโปรโมตเว็บไซต์โดยเด็ดขาด ถ้าเจอแบนทันที!!

9.จำกัดจำนวนกระทู้ต่อวัน เพื่อป้องกันการปั๊มกระทู้

นักโพสต์ในตำนาน จะโพสได้ 7 กระทู้ต่อวัน

นักโพสต์ขาประจำ และนักโพสต์ชั้นเซียน จะโพสได้ 5 กระทู้ต่อวัน

นักโพสต์ฝึกหัด และนักโพสต์ดาวรุ่ง จะโพสต์ได้ 3 กระทู้ต่อวัน

 

ทั้งนี้ หากสมาชิกไม่ปฏิบัติตามกติกา ทางผู้ดูแลสามารถลบกระทู้ หรือแบน ID ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบ หรือหากเป็นการกระทำที่ผิดขั้นรุนแรง เช่น การละเมิดลิขสิทธิ์ การโพสต์รูปโป๊ การโพสต์รูปอนาจาร การโพสต์รูปหรือข้อความที่ใส่ร้ายผู้อื่น ทางผู้ดูแลได้เก็บ IP Address เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี หากมีผู้เสียแจ้งความและร้องขอ IP Address

 

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox